Thị trường ô tô được dự báo sẽ cạnh tranh gay gắt trong năm 2019

Nguồn cung của phân khúc xe sang nhập khẩu nguyên chiếc được tiên liệu sẽ bình phục mạnh trong năm 2019 khi đa số 1 số xe đều có thể nhập về Việt Nam từ cuối năm 2018. Do đây, phân khúc xe hơi trong năm 2019 cũng được tiên liệu sẽ tranh giành gay gắt hơn.

Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng và bảo dưỡng xe hơi đã khiến dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) giảm hẳn vào phân khúc Việt Nam kể từ tháng 1/2018, nhưng việc thiếu nguồn cung xe chỉ bắt đầu diễn ra từ quý hai.

Các doanh nghiệp nhập khẩu xe nguyên chiếc đã có 1 năm 2018 “quay chong chóng” có các khách đặt đơn nhưng lại không có hàng để phân phối.

Trường hợp của CTCP Dịch vụ xe hơi Hàng Xanh (Haxaco – mã CK: HAX), 1 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu dòng xe hãng xe hãng xe Mercedes, do 1 số dòng xe từ năm 2017 vẫn còn 1 lượng tồn kho khá lớn, nên trong quý 1/2018 doanh nghiệp vẫn có đủ hàng để phân phối ra phân khúc.

Tuy nhiên, kể từ quý 2/2018, cũng như 1 số hãng xe nhập khẩu khác, nguồn cung xe hãng xe Mercedes chẳng thể cung cấp được lượng cầu lớn từ phân khúc. Vì vậy, trong quý 2 và quý 3, HAX đã không còn ứng dụng 1 số chính sách phân phối hàng chiết khấu cho bạn để thúc đẩy doanh số như quý 1.

Trong quý 4/2018, nguồn cung xe CBU và xe lắp ráp trong nước có 100% linh kiện được nhập khẩu (CKD) của hãng xe Mercedes – Benz Vietnam chẳng thể cung cấp đủ lượng cầu cao từ phân khúc.

Đối có xe nhập khẩu, thời gian kiểm định kéo dài là lý do khiến cho 1 số nhà nhập khẩu chậm giao xe cho bạn. Theo các đề nghị trong Nghị định 116, 1 xe ngẫu nhiên trên mỗi lô hàng sẽ được chọn để thực hiện 1 số thủ tục kiểm định về chất lượng khí thải và độ an toàn kỹ thuật.

Do đây, thời gian từ khi xe cập cảng đến khi giao xe cho bạn phải mất ít nhất từ hai đến ba tháng. Đối có xe CKD, trong vài tháng gần đây, do các 1 sốh tân về quy ước số VIN của dòng xe hãng xe Mercedes GLC – 1 mẫu xe phân phối chạy của hãng xe Mercedes – Benz, dẫn đến việc đăng kiểm cho dòng xe này bị chậm.

Do đây, mặc dù đã có bạn đặt xe, doanh số phân phối hàng thực ở vẫn chưa được ghi nhận do chưa thể giao hàng. Điều đây cho thấy, nguồn cung giai đoạn này của hãng xe Mercedes – Benz Việt Nam vẫn chưa thể cung cấp đủ cầu cho giới nhà giàu Việt Nam.

Theo kế hoạch năm 2019 của HAX, doanh nghiệp sẽ phân phối xe ở phân khúc thấp hơn là hãng Nissan (thông qua doanh nghiệp con là CTCP Cơ khí Ô tô Cần Thơ) và Vinfast (thông qua doanh nghiệp con là CTCP Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Ô tô PTM).

Hiện ở hãng Nissan chỉ chiếm dao động 1% thị phần của toàn phân khúc có hơn 20 đại lý phân phối trên toàn quốc. Còn có Vinfast, “tân binh” này cần thời gian để khẳng định vị thế của mình trên phân khúc xe hơi đầy tranh giành này.

Theo tiên liệu, nguồn cung của phân khúc xe sang nhiều khả năng sẽ bình phục mạnh trong năm 2019 khi đa số 1 số xe CBU đều có thể nhập về Việt Nam từ cuối năm 2018.

Bên cạnh đây, sức mua trong năm 2019 kỳ vọng vẫn duy trì ở mức cao do sự thiếu hụt về nguồn cung trong năm 2018 trong khi nhu cầu của phân khúc vẫn đang ở mức rất cao. Hơn nữa, Hiệp định Thương mại tự do EVFTA chờ mong sẽ kích thích sức mua cho dòng xe sang.

Thị trường xe hơi trong năm 2019 cũng được tiên liệu sẽ tranh giành gay gắt hơn do sẽ không còn hiện trạng thiếu nguồn cung như năm 2018. Do đây, 1 số đại lý phân phối buộc phải giảm giá để duy trì thị phần.

HAX là 1 trong 3 nhà phân phối chính thức dòng xe hãng xe Mercedes ở Việt Nam bên cạnh Vietnam Star và An Du. Với thị phần lên đến 38%, doanh số năm 2018 của HAX ước đạt dao động 2.260 xe, tăng 16,8% so có năm 2017.

Theo VAMA, doanh số của hãng xe Mercedes –Benz Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2018 đạt 5.504 xe. Trong khi đây, đối thủ của hãng xe Mercedes –Benz là hãng ES Lexus chỉ phân phối được 390 xe. Doanh số của hai hãng trong cả năm 2017 lần lượt là 6.033 xe và 948 xe.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/