Thiên Ngọc Minh Uy vào top 1.000 DN nộp thuế lớn nhất-Tổng cục Thuế nói gì?

Tổng cục Thuế khẳng định Bảng xếp hạng có ý nghĩa ghi nhận mức độ đâyng góp vào NSNN của 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất, nếu có vi phạm trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, những doanh nghiệp vẫn bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, Tổng cục Thuế cho biết, căn cứ Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cộng doanh nghiệp, trong đây Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ: “Chỉ đạo cơ quan thuế công khai trên cổng tài liệu điện tử danh sách xếp hạng chi tiết 1.000 doanh nghiệp đâyng thuế lương doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”.

Tổng cục Thuế khẳng định, nếu có vi phạm trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, những doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất vẫn bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở chỉ đạo này, Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính tiêu chí thi công bảng xếp hạng là số thuế TNDN đã thực nộp trong năm của những doanh nghiệp đang vận hành. Đối có những Tập đoàn, Tổng doanh nghiệp thì Công ty mẹ và Công ty con được xếp hạng độc lập để chắc chắn thích hợp có Luật Doanh nghiệp.

Căn cứ tiêu chí đây, Tổng cục Thuế tổng hợp số liệu danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất và sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp để đưa ra Bảng xếp hạng.

Ngày 3/8/2018, Tổng cục Thuế đã tổ chức lễ ra mắt bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam năm 2017 có sự có mặt của 1 số doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng và những cơ quan thông tấn báo chí.

“Như vậy, việc thi công và ra mắt Bảng xếp hạng 1000 Doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất là thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bảng xếp hạng được thi công chỉ có tiêu chí số thuế TNDN đã nộp mà không xét đến những tiêu chí khác. Bảng xếp hạng có ý nghĩa ghi nhận mức độ đâyng góp vào NSNN của 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất. Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế của mình, những doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng nếu có vi phạm vẫn bị xử lý theo quy định của pháp luật” – Tổng cục Thuế nhấn mạnh.

Đáng chú tâm trong Bảng xếp hạng, sự xuất hiện của “Thiên Ngọc Minh Uy” khiến dư luận hoài nghi. Dù bị Bộ Công Thương xử phạt hàng tỷ đồng và Thiên Ngọc Minh Uy cũng đã phải tự chấm dứt vận hành phân phối hàng đa cấp vào tháng 4/2017 nhưng đơn vị này vẫn đứng thứ 81 trong danh sách những doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2017, cao hơn nhiều doanh nghiệp khác.

Giải thích trường hợp này, Tổng cục Thuế cho biết, Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất được đơn vị này căn cứ trên số thuế TNDN những doanh nghiệp đang vận hành đã thực nộp trong năm 2017 có trên dữ liệu quản lý thuế của cơ quan thuế (Hệ thống TMS). Căn cứ tình hình quản lý thuế thực ở của cơ quan thuế (Cục Thuế TP Hà Nội và Chi cục Thuế Quận 6 – Cục Thuế TP.HCM), tài liệu theo dõi quản lý tra cứu trên Hệ thống TMS của ngành thuế thì Công ty Thiên Ngọc Minh Uy vẫn đang vận hành, Công ty chỉ ngừng kinh doanh vận hành đa cấp. Đối có những vận hành kinh doanh khác theo giấy phép đăng ký kinh doanh vẫn đang vận hành lẽ thường.

Theo đăng ký doanh nghiệp, sau khi chấm dứt vận hành kinh doanh đa cấp, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn còn kinh doanh 20 ngành, nghề như: vận hành dịch vụ hôn lễ; cắt tóc, làm đầu, gội đầu; dịch vụ tắm hơi; cho thuê xe có động cơ; phân phối buôn máy móc thiết bị và phụ tùng máy khác… Trong đây, ngành nghề chính là Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Cụ thể: Mua phân phối công cụ thể thao, hàng gia dụng, hàng may mặc, mỹ phẩm (trừ mỹ phẩm có hại cho sức khỏe con người), nông lâm thuỷ hải sản, chất liệu thi công; Mua phân phối văn phòng phẩm, hàng kim khí, điện máy, điện tử, điện lạnh, điện gia dụng (nồi cơm điện, bếp điện từ, tủ khử trùng).

Tổng cục Thuế cho hay, trong năm 2017, số thuế TNDN Thiên Ngọc Minh Uy nộp là hơn 206 tỷ đồng. Trong đây, gần 2,2 tỷ đồng nộp ở Cục Thuế Hà Nội; hơn 204 tỷ đồng nộp ở Chi cục Thuế quận 6, Cục Thuế TP.HCM (bao gồm hơn 131 tỷ đồng nộp cho những chọn lọc truy thu của năm trước và gần 73 tỷ đồng tạm nộp năm 2017).

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/