Thoải mái trải nghiệm, “rinh” quà liền tay tại PVcomBank

Bên cạnh sự tiện lợi khi chuyển nhượng trên nền công nghệ tiên tiến, ngân hàng điện tử (E-Banking) còn giúp KH bắt kịp xu hướng tiêu dùng thời thượng, đó là không dùng tiền mặt.

Công tác trong nghề kế toán hơn chục năm nay ở TP Hồ Chí Minh nên chị Vũ Thị Nga không ngừng nghỉ có thời cơ đến chuyển nhượng ở 1 vài ngân hàng. Điều đó đã tạo thuận lợi hơn cho chị trong việc nắm bắt, sử dụng 1 vài sản phẩm, dịch vụ do ngân hàng cung cấp, nhất là các dịch vụ có đến tiện ích cho KH như E-Banking.

Đã từng trải nghiệm dịch vụ E-Banking của 1 số ngân hàng trên địa bàn nhưng chị Nga chưa thấy hài lòng bởi có ngân hàng thì phát sinh nhiều loại giá thành khi sử dụng, có ngân hàng thao tác lại không dễ dàng cho người dùng. Tuy nhiên, từ 2 năm trở lại đó, được người quen ra mắt đến dịch vụ ngân hàng điện tử của PVcomBank có nhiều tính năng và ưu đãi, chị chọn lọc 1 vàih tân “địa chỉ” chuyển nhượng.

Khách hàng này cho biết: “Tôi đã sử dụng 1 số dịch vụ của PVcomBank như ngân hàng điện tử Online Banking, chi trả trực tuyến eCommerce, chi trả hóa đơn ở quầy, chi trả hóa đơn và nạp tiền tự động PV-Auto… và thấy tương đối tốt”. Thao tác nhanh gọn, tiện lợi, giờ đó mọi hóa đơn từ tiền điện, nước, internet, cho đến đóng học phí cho con hay mua sắm, ăn uống chị Nga đều chi trả online thay vì chờ nhân viên nhà cung ứng dịch vụ đến nhà. “Lúc mình có nhà thì không sao nhưng nếu không gặp thì sẽ mất công cho người đi thu tiền phải vòng đi vòng lại mấy lần. Chưa kể, chi trả online giúp tôi đỡ bị làm phiền, đang nghỉ ngơi mà hết nhân viên này đến thu tiền điện, nhân viên khác thu tiền nước rất phiền” – Chị Nga chia sẻ.

Đồng tình có ý kiến trên, anh Trần Hoàng Nam (Hoàn Kiếm – Hà Nội) có “nghề” trong việc sử dụng 1 vài tiện ích của ngân hàng điện tử có hơn 100 chuyển nhượng/tuần nêu ý kiến, phương thức chi trả online giai đoạn này khá an toàn khi ngân hàng luôn chú trọng đầu tư công nghệ để nâng cao tính bảo mật tài khoản cho KH. Mặc dù không thực hiện “tiền trao tay” nhưng mỗi chuyển nhượng qua mạng đều có mã bảo vệ, được ghi lại trên hệ thống, KH có thể kiểm tra và nhờ hệ thống ngân hàng xử lý nếu phát hiện có dấu hiệu mất an toàn.

Một vấn đề khác được đặt ra, chi trả không sử dụng tiền mặt đang trở thành xu hướng của xã hội tiên tiến, đúng theo mục tiêu của chính phủ đặt ra “giảm tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện chi trả xuống mức thấp hơn 10%, phấn đấu đến năm 2020, toàn phân khúc có trên 300.000 thiết bị hưởng ứng thẻ POS được lắp đặt”. “Nếu không dần 1 vàih tân thói quen thì người tiêu dùng sẽ phát triển thành lạc hậu so có thời cuộc và bỏ lỡ nhiều thời cơ tăng thêm lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ” – chị Nga đưa ra nhận xét và dẫn chứng vào trường hợp của mình. Chị vừa nhận được tin vui trúng thưởng đồng hồ Samsung Gear S3 Classic trị giá 8 triệu đồng từ PVcomBank trong chương trình khuyến mại (CTKM) “PV Online Banking – Đơn giản hơn KH nghĩ” triển khai từ 18/6 đến 15/9/2018.

Được biết, chị Nga tham dự nạp tiền liên hệ qua dịch vụ E-Banking của PVcomBank. Mỗi chuyển nhượng nạp tiền liên hệ thành công như chị Nga hoặc chi trả trực tuyến eCommerce, chi trả hóa đơn ở quầy…, KH nhận tương ứng 1 mã số dự thưởng để tham dự quay thưởng theo tuần có phần thưởng là đồng hồ Samsung Gear S3 Classic, tiền mặt và giải thưởng cuối chương trình là liên hệ Samsung Galaxy S9 (64GB) trị giá 20 triệu đồng cộng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Hiện nay, chương trình khuyến mại “PV Online Banking – Đơn giản hơn KH nghĩ” vẫn đang triển khai rộng rãi trên toàn quốc để tiếp tục tìm ra các KH may mắn như vị KH nói trên. Một lãnh đạo PVcomBank cho hay, chương trình khuyến mại lần này là món quà PVcomBank gửi tới 1 vài KH, để cộng truyền tải thông điệp về dịch vụ tài chính thời tiên tiến, có ngân hàng đến gần hơn có mỗi người, cho 1 vài KH an tâm tận hưởng nhiều hơn các niềm vui trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/