Thông báo tuyển nhân viên trên 60 tuổi, Alibaba nhận được hơn 1.000 đơn xin việc chỉ trong 24 giờ

Khi website phân phối hàng trực tuyến Taobao – vốn thuộc có của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) – đăng tin tuyển dụng “nhân viên nghiên cứu kỹ cao tuổi”, họ đã nhận được hơn 1.000 đơn xin việc chỉ trong vòng 24 giờ!

Theo BusinessInsider, Taobao hiện đang trong quá trình tìm kiếm và tuyển dụng 2 nhân viên có độ tuổi từ 60 trở lên nhằm thực hiện việc thẩm định 1 vài sản phẩm mới dành cho bạn trung niên và cao tuổi.

“Chúng tôi đã nhận được hơn 1.000 bản tóm tắt lý lịch xin việc chỉ trong ngày đầu đăng tải quảng cáo, trong đây các người nộp đơn rất phong phú, từ 1 vài giáo viên, thẩm phán, nhân viên cảnh sát và 1 vài công chức đã nghỉ hưu… toàn bộ đều bộc lộ sự hào hứng của mình đối có công việc” – người phát ngôn của Alibaba cho biết, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng có khá nhiều người dùng trẻ tuổi của Taobao đang khuyến khích cha mẹ họ tham dự.

Tính đến cuối tuần vừa rồi, ứng viên già nhất cũng đã 83 tuổi!

Một trong các nguồn gốc khiến công việc này phát triển thành cực kỳ “hot” là mức lương bổng khá cao. Tại Bắc Kinh – nơi lương bổng bình quân cao nhất so có bất kỳ đô thị nào ở Trung Quốc – người dân có thể kiếm được 18.660 USD (tương đương 420 triệu đồng mỗi năm). Nếu được nhận vào làm, các nhân viên mới này của Taobao có thể kiếm được đến 64.000 USD (tương đương 1,45 tỷ đồng).

Tuy nhiên để đạt được mức lương bổng trong mơ này, 1 vài ứng viên sẽ phải duy trì mối quan hệ hài hoà có con cái họ, là 1 người có sức ảnh hưởng trong xã hội, thích đọc sách về tâm lý học và xã hội học, và phải có ít nhất 1 năm bí kíp về mua sắm trực tuyến.

Miêu tả công việc còn cho biết Taobao sẽ sớm có được các nhóm người tiêu dùng trung niên và cao tuổi. Hiện website phân phối hàng trực tuyến này có hơn 30 triệu người dùng trên 50 tuổi. Đến năm 2020, Taobao tiên đoán Trung Quốc sẽ có 255 triệu người trên 60 tuổi – 1 thời cơ cực lớn nếu Taobao tìm ra được các sở thích và mối quan tâm của nhóm bạn này khi họ mua sắm trực tuyến.

Theo người phát ngôn của Alibaba thì hai nhân viên mới sẽ được làm việc trên “1 phiên bản mới thú vị của Taobao” và nghiên cứu kỹ làm sao cho áp dụng thích hợp hơn có 1 vài số liệu nhân khẩu học mà hãng đã nêu trên.

“Chúng tôi đang phát triển 1 phiên bản mới của Taobao, được tối ưu dành cho bạn lớn tuổi, chú trọng vào thói quen và nhu cầu độc nhất của họ. Bên cạnh thoả mãn 1 vài nhu cầu mua sắm trực tuyến của nhóm bạn này, chúng tôi muốn tạo 1 thứ gì đây có thể giúp họ cải thiện mối quan hệ có thế hệ trẻ và có mọi người lại gần nhau hơn” – người phát ngôn của Alibaba tiếp tục nói.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu (Global Times), sản phẩm chú trọng vào nhóm bạn lớn tuổi của Taobao có thể sẽ chính thức công bố vào cuối tháng này.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/