Thông tin mới nhất vụ PVcomBank siết nợ tòa nhà Tokyo Tower

Chiều nay (8/10), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcombank) đã có buổi làm việc trực tiếp có 1 số bạn mua căn hộ chung cư ở Dự án Tokyo Tower (Hà Đông, Hà Nội).

Trước đây, trong thông báo gửi tới 1 số bạn mua nhà, PVcomBank cho biết đã thu giữ tài sản chắc chắn là Dự án Tokyo Tower để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định. Việc thu giữ đã được áp dụng có sự chứng kiến của chính quyền, cơ quan công an và 1 số bạn mua nhà. Chủ đầu tư Tokyo Tower là liên danh Tổng doanh nghiệp lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01.

PVcomBank cho biết hai bạn là Công ty Cổ phần Sông Đà 101 và Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương đã phát sinh nợ xấu có PVcomBank, tài sản chắc chắn cho khoản nợ xấu là dự án Tòa nhà Tokyo Tower. Do vậy, PVcomBank đã thực hiện thu giữ tài sản bảo đảm của khoản nợ để xử lý theo Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của 1 số tổ chức tín dụng. Việc thu giữ tài sản chắc chắn của PVcomBank được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Mục đích của buổi làm việc vào chiều 8/10 giữa ngân hàng và 1 số tổ chức/cá nhân mua nhà ở Dự án Tokyo Tower là để thảo luận về các vấn đề liên quan và định hướng xử lý của Ngân hàng trong thời gian tới nhằm chắc chắn ích lợi và nghĩa vụ phát sinh theo 1 số hợp đồng chuyển nhượng của 1 số cá nhân/tổ chức mua nhà Dự án Tokyo Tower.

PVcombank làm việc có 1 số bạn mua căn hộ chung cư ở dự án.

PVcomBank cho hay, có vai trò là ngân hàng tài trợ và bảo lãnh dự án, trong quá trình xử lý tài sản để thu hồi nợ, PVcomBank sẽ chắc chắn ích lợi và nghĩa vụ hợp pháp của người mua nhà. Theo đây, sau khi thu hồi tài sản, PVcomBank cần sự hợp tác từ 1 số cá nhân và tổ chức đã mua tài sản đến PVcomBank làm việc để ngân hàng tiếp nhận tài liệu đối chiếu công nợ; Ngân hàng sẽ xử lý để thu hồi nợ đúng quy định của pháp luật.

Theo đây, hai bên sẽ áp dụng chọn lọc đơn vị đủ năng lực triển khai dự án và yêu cầu chủ đầu tư mới chắc chắn 1 số ích lợi chính đáng của người mua nhà theo 1 số hợp đồng đã ký. Khi chủ đầu tư mới chính thức tiếp quản và hoạt động tiếp dự án, PVcomBank sẽ có thông báo cụ thể tới bạn công đoạn triển khai và thời điểm bàn giao.

“Với mục tiêu cuối cộng là đã đi vào hoạt động Dự án để thu nợ, đồng thời giao nhà cho 1 số cá nhân/tổ chức đã ký hợp đồng mua tài sản, PVcomBank chắc chắn ích lợi cuối cộng là người mua nhà nhận được căn hộ chung cư theo hợp đồng đã ký. PVcomBank cũng yêu cầu người mua nhà bình tĩnh và phối hợp có Ngân hàng để cộng đưa ra phương án hợp lý và nhận nhà sớm nhất có thể”, PVcombank cho biết.

Đối có 1 số bạn có khoản vay mua căn hộ chung cư Dự án Tokyo Tower ở PVcomBank, Ngân hàng sẽ có chính sách bán hàng hỗ trợ tốt nhất thích hợp có quy định pháp luật như miễn giảm lãi phạt và miễn phí phạt chậm trả cho bạn. Chính sách miễn giảm lãi phạt sẽ được thi công theo đúng quy định của pháp luật, của Ngân hàng Nhà nước và thích hợp có 1 số văn bản, hợp đồng PVcomBank đã ký.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/