Thứ trưởng Bộ Công Thương: Không thể tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường với xăng

Bộ Công Thương sẽ yêu cầu có Chính phủ trước mắt không tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường có xăng dầu, hoặc nếu tăng phải có công đoạn chứ chẳng thể tăng một lúc 1.000 đồng bởi thế.

Tại Hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm của ngành Công Thương, tài liệu về việc điều hành giá của những mặt hàng thiết yếu, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua Liên Bộ Công Thương-Tài chính đã liên tục sử dụng Qũy bình ổn để giữ được giá mặt hàng xăng dầu. Đây là đầu vào của những mặt hàng khác, sản xuất kinh doanh của công ty và cả người tiêu dùng.

Nếu tăng kịch trần thuế bảo vệ môi trường có xăng (mỗi lít xăng sẽ tăng thêm 1.000 đồng)

Thứ trưởng cho biết, ngày mai (10/7), ở cuộc họp của Ban chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ yêu cầu có Chính phủ trước mắt không tăng giá 1.000 đồng có xăng dầu, hoặc nếu tăng phải có công đoạn chứ chẳng thể tăng một lúc 1.000 đồng bởi thế, bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn đến đầu vào sản xuất kinh doanh của công ty và người dân.

Theo Dự thảo Nghị quyết gửi lấy ý kiến yêu cầu điều chỉnh mức thuế thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính yêu cầu tăng thuế bảo vệ môi trường có xăng từ 3.000 đồng/lít lên mức kịch khung cho phép là 4.000 đồng/lít. Dầu diesel tăng từ 1.500 đồng/lít lên kịch trần 2.000 đồng/lít… Dự kiến, số thu từ dòng thuế này sẽ được dao động trên 57.000 tỷ đồng/năm, tăng thêm hơn 15.000 tỷ đồng/năm.

Liên quan đến việc điều hành giá điện, Thứ trưởng cho biết, điện là mặt hàng nhạy cảm, từ nay đến cuối năm chỉ riêng kinh phí đầu vào ngành điện đã tăng hơn 4000 tỷ, do việc tăng giá những mặt hàng dầu, khí. Tuy nhiên có mục đích ổn định CPI, Chính phủ đã chọn lọc từ nay đến hết năm không tăng giá điện. “Đây là sự hi sinh của ngành điện, để CPI giữ được chỉ tiêu”, Thứ trưởng cho hay.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/