Thứ trưởng Nông nghiệp: Để cây “khủng” vượt hàng trăm km là không bình thường

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết sẽ xử lý nghiêm nếu ai đấy sai phạm, tiếp tay, xác minh không đúng vụ cây khủng “thong dong” trên Quốc lộ 1A.

Chiều 3/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức họp báo quý II/2018. Liên quan đến sự việc, 3 cây cổ thụ “khủng” trên Quốc lộ 1A bị Công an giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt có lỗi chở quá khổ, quá tải, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho rằng, đấy là sự việc không thông thường.

Cây “khủng” di chuyển trên QL1A bị lực lượng CSGT phát hiện và xử phạt hành chính

Ông Hà Công Tuấn cho biết, tài liệu mới nhất vừa nhận được, 1 trong số một vài cây này là cây đa được trồng trên khu đất không phải đất lâm nghiệp.

“Chúng tôi đã có chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm vào cuộc để xác minh số cây này. Nếu ai đấy có sai phạm, nếu ai đấy tiếp tay cho một vài sai phạm đều bị xử lý nghiêm. Ngay cả đối có kiểm lâm, nếu xác minh không đúng cũng sẽ xử lý nghiêm, báo cáo công an để xử lý”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Bên cạnh đấy, Thứ trưởng đề nghị Cục Kiểm lâm phối hợp có Chi cục Kiểm lâm một vài tỉnh Đắk Lắk, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế bám sát sự việc để sớm có kết quả báo cáo lãnh đạo Bộ NN&PTNT.

Trước đấy, vào tối 30/3, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, đã phát hiện ba xe đầu kéo có biển số tỉnh Quảng Bình, chở theo ba cây cổ thụ khủng di chuyển qua xã Lộc Điền, Phú Lộc.

Sau khi kiểm tra, lực lượng tính năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 3 xe ôtô đầu kéo này có tổng số tiền 81,7 triệu đồng.

Ngay sau đấy, Cục Kiểm lâm đã có công văn hỏa tốc gửi Chi cục Kiểm lâm một vài tỉnh Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế và Quảng bình; Chi cục Kiểm lâm vùng II, vùng IV kiểm tra, xác minh vụ phương tiện giao thông chở cây cảnh quá khổ, quá tải, báo cáo về Cục Kiểm lâm trước ngày 05/4/2018.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/