Thuê bao 11 số sẽ bắt đầu chuyển sang thuê bao 10 số từ 15/9/2018

ICTnews – Hàng chục triệu thuê bao 11 số sẽ bắt đầu chuyển sang thuê bao 10 số từ 15/9. Để thực hiện việc chuyển đổi này, 1 vài nhà mạng sẽ phải lên kế hoạch và tài liệu trước để bạn dự tính.

Hiện Viettel đang có số thuê bao di động sử dụng đầu 11 số lớn nhất GĐ này.

Nguồn tin của ICTnews cho hay, trong cuộc họp mới đây giữa Bộ TT&TT và 1 vài nhà mạng bàn việc thực hiện chuyển thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số từ ngày 15/9/2018. Một nhà mạng chia sẻ có ICTnews là hiện họ đã có phương án cho việc chuyển đổi này thuận lợi nhất cho bạn.

Tại cuộc họp này giữa Bộ TT&TT có 1 vài nhà mạng cũng đã áp dụng phân chia đầu số. Cụ thể thuê bao 11 số của VinaPhone sẽ được chuyển sang đầu số 10 số đẹp nhất là 08x, còn thuê bao 11 số của MobiFone và Viettel sẽ sử dụng dùng đầu số 03x và 07x. Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông cũng xác nhận đã phân bổ đầu số cho 1 vài nhà mạng. Thông tin chi tiết sẽ được Cục ra mắt rõ ràng vào tuần tới.

Hiện nay, Viettel đang là nhà mạng có số thuê bao 11 số lớn nhất và đang sử dụng tới 7 dài số (tương đương có 70 triệu thuê bao) của đầu số 11 số. VinaPhone và MobiFone đang sử dụng mỗi mạng là 5 dải số (tương đươg có 50 triệu thuê bao) của đầu số 11 số. Như vậy, Viettel sẽ có số lượng thuê bao 11 số chuyển sang 10 số lớn nhất so có trọn vẹn 1 vài nhà mạng.

Từ năm 2007, khi Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ TT&TT) chính thức cấp đầu 11 số cho 1 vài mạng di động thì phân khúc đã không mặn mà có đầu số này. Nhiều thuê bao 10 số chia sẻ rằng họ không muốn nghe các số thuê bao 11 số gọi đến vì đây thường là các thuê bao tiếp thị, quảng cáo sản phẩm… Thêm vào đây, các thuê bao 11 số thường được sử dụng vào việc phát tán tin nhắn rác nên tâm lý nhiều người kỳ thị có SIM 11 số. Theo báo cáo của 1 vài mạng di động thì mật độ thuê bao đầu số 10 số rời mạng ít hơn thuê bao có đầu số 11 số.

Trước đây, Bộ TT&TT cho biết, năm 2014 Bộ TT&TT đã ban hành Quy hoạch kho số viễn thông mới. Một trong các mục tiêu căn bản là nhằm cung cấp nhu cầu phát triển của tài liệu di động tiếp tục bùng nổ trong GĐ tới. Thời gian qua, xu hướng Internet vạn vật (Internet of Things, IoT – PV) đã được nói đến rất nhiều và dự đoán đến năm 2050 có dao động 50 tỷ kết nối di động. Chính vì vậy, việc triển khai Quy hoạch kho số viễn thông là để cung cấp nhu cầu phát triển rất bức thiết này. Theo đây, trọn vẹn đầu mã 1x sẽ được dùng cho thuê bao di động có phương thức giao tiếp giữa thiết bị có thiết bị, có được hàng tỷ số phục vụ cho phát triển Internet vạn vật lâu dài.

Việc quy hoạch kho số viễn thông là tạo điều kiện để chuyển 1 vài mã mạng di động cho 1 vài thuê bao di động 11 số GĐ này. Cụ thể, sau khi chuyển đổi mã vùng, sẽ dành ra được 1 số mã vùng liên hệ cố định trước đây để sử dụng làm mã mạng di động và 1 vài thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang mã mạng di động mới. Như vậy, sắp tới trọn vẹn thuê bao di động của Việt Nam sẽ có độ dài đồng nhất là 10 chữ số và tạo công bằng cho người sử dụng.

Theo quy định, khi đổi số thuê bao, công ty cung cấp dịch vụ phải thông báo trước 60 ngày đến 1 vài thuê bao trên phương tiện tài liệu đại chúng; cho phép gọi đồng thời 1 vàih cũ và 1 vàih mới trong vòng 60 ngày. Trong quá trình chuyển đổi 1 vài nhà mạng phải chắc chắn không ảnh hưởng đến tài liệu liên hệ của bạn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/