Thương vụ FPT thâu tóm Intellinet có thể lên đến 50 triệu USD?

Tập đoàn FPT mới đây đã ra mắt thương vụ chi 30 triệu USD để mua 90% cổ phần của Intellinet, 1 công ty công nghệ và giải đáp quản trị ở Mỹ.

Thương vụ trên cho thấy mục tiêu của FPT là bổ sung thêm dịch vụ giải đáp vào loạt một số dịch vụ CNTT của mình và đẩy mạnh làm việc ở phân khúc Mỹ.

Intellinet là công ty công nghệ và giải đáp quản trị được thành lập vào năm 1993. Công ty này có 150 chuyên gia giải đáp, phục vụ 200 bạn là một số công ty, gồm nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 của Mỹ.

Intellinet là 1 trong các công ty giải đáp công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ có doanh thu tăng trưởng có tốc độ gộp bình quân năm là dao động 25% trong GĐ 2013- 2016. Năm 2017, công ty đạt doanh thu 30 triệu USD.

Theo FPT, tổng giá trị thương vụ vào dao động 40-50 triệu USD. Ngoài việc FPT sẽ trả 30 triệu USD tiền mặt, số tiền còn lại sẽ trả dần và tuỳ vào kết quả kinh doanh của bộ phận dịch vụ giải đáp 3 năm tới.

Lễ ký kết giữa FPT và Intellinet diễn ra ở Mỹ.

FPT đã và đang cung cấp dịch vụ công nghiệp cho gần 200 bạn ở Mỹ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đây chủ yếu là làm gia công vì cho đến nay công ty vẫn thiếu năng lực giải đáp chiến lược và quản trị.

Do đây, có đội ngũ chuyên gia giải đáp của Intellinet, FPT có thể cung cấp một số biện pháp trọn gói trên nền móng công nghệ cho một số công ty từ khâu giải đáp, xác định đề nghị, kiến trúc, triển khai đến bảo dưỡng bảo trì. Theo đây FPT hiện có thể ký hợp đồng trực tiếp có một số tập đoàn đa quốc gia lớn.

Mỹ là phân khúc gia công lớn thứ hai của FPT chỉ sau Nhật Bản có tổng doanh thu từ phân khúc này là 50 triệu USD trong năm 2017.

Do 1 dự án giải đáp quản trị và chiến lược thường đề nghị số lượng lớn kỹ sư phần mềm có mật độ 1:20. Tức là, 1 chuyên gia giải đáp tạo ra khối lượng công việc đề nghị 20 kỹ sư phần mềm để đã đi vào hoạt động. Vì vậy, có đội ngũ 150 giải đáp của Intellinet giai đoạn này, khối lượng công việc sẽ đủ cho dao động 3.000 kỹ sư phần mềm của FPT, hay gần gấp đôi số lượng nhân sự giai đoạn này của FPT cho phân khúc Mỹ.

Sau khi thoái 1 phần vốn ở FRT và FPT distribution, FPT hiện đang từng bước trở thành công ty thuần về công nghệ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/