Thương vụ MobiFone mua AVG: Hoàn tất trả số tiền 8.505 tỉ đồng

Đến ngày 26-4, tổng số tiền MobiFone đã nhận từ đại diện cổ đông giao dịch AVG là hơn 8.505 tỉ đồng, đủ số tiền mà hai bên thỏa thuận hoàn trả khi hủy bỏ hợp đồng ngày 12-3 vừa qua.
Ảnh minh hoạ

Ngày 2-5, Tổng doanh nghiệp viễn thông MobiFone đã có văn bản báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi tiền trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu AVG.

Theo đấy, đến ngày 26-4-2018, tổng số tiền MobiFone đã nhận từ đại diện cổ đông giao dịch AVG là hơn 8.505 tỉ đồng.

Trong đấy, bao gồm số tiền MobiFone đã chi trả cho nhóm cổ đông giao dịch cổ phần khi mua 95% cổ phần AVG (hơn 8.445 tỉ đồng) và gần 60 tỉ đồng là số tiền một vài cổ đông giao dịch tạm trả cho một vài kinh phí liên quan đến Dự án và khoản lãi tạm tính cho số tiền MobiFone đã chi trả.

Số tiền nêu trên được đại diện cổ đông giao dịch chuyển trả cho MobiFone lần lượt vào một vài ngày 15 và 28-3, 16 và 17-4. Gần đấy nhất, vào ngày 26-4, đại diện cổ đông đã chuyển cho MobiFone số tiền hơn 3.971 tỉ đồng.

Hiện nay, MobiFone cũng chưa thực hiện chuyển trả lại cổ phần cho nhóm cổ đông. Do MobiFone chưa được giải đáp thủ tục chuyển trả cổ phần, chuyển trả AVG cho một vài cổ đông nên tài khoản của MobiFone ở BIDV đã được MobiFone và cổ đông giao dịch cộng ký thỏa thuận về việc trung gian chi trả có BIDV, chi nhánh Quang Trung.

Theo Người lao động

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/