Tiền ảo iFan khiến người chơi sập bẫy như thế nào?

iFan được công bố là tiền ảo dùng để chi trả 1 vài dịch vụ giữa nghệ sĩ nổi tiếng và người hâm mộ. Tại Việt Nam, nhiều ca sĩ nổi tiếng bị lợi dụng hình ảnh để quảng bá cho dự án, tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Sáng 8/4, hàng chục người căng băng rôn kêu cứu trước trụ sở Công ty cổ phần Modern Tech (Công ty Modern Tech) có địa chỉ ở toà nhà số 68 Phố tản bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM. Họ cho biết mình là nạn nhân của tiền ảo đa cấp iFan.

Theo bà T.T.T, 1 trong các người tố cáo Công ty Modern Tech lừa đảo, iFan được công bố là loại tiền kỹ thuật số thành lập ở Singapore, được dùng để chi trả 1 vài dịch vụ giữa các nghệ sĩ nổi tiếng và người hâm mộ.

Tại Việt Nam, Công ty Modern Tech công bố là đại diện uỷ quyền của iFan và loại tiền ảo khác là Pincoin. Doanh nghiệp này từng tổ chức 1 vài buổi hội thảo ở Hà Nội và TP.HCM để quảng bá và kêu gọi nhà đầu tư.

Bà T. cho hay, khi công bố iFan, đội ngũ của Công ty Modern Tech cam đoan trả lãi suất 48%/tháng cho nhà đầu tư. Thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Nếu công bố được người chơi mới tham dự vào hệ thống, họ sẽ được hưởng từ 1% – 8% số tiền mà người chơi mới đầu tư.

Theo bà T, thời gian đầu Công ty Modern Tech chi trả lãi suất rất đúng hạn và đầy đủ. Tuy nhiên được 1 thời gian thì nhiều nhà đầu tư bắt đầu ngờ ngợ bị lừa đảo khi họ 1 vàih tân hình thức trả lãi suất bằng tiền số iFan, có giá trị doanh nghiệp tự quy định là 5 USD/đồng tiền số. Trong khi giá trị chuyển nhượng của iFan trên phân khúc tự do chỉ 0,01 USD/đồng tiền số.

Các nạn nhân cho biết, ngoài cam đoan trả lợi nhuận “khủng”, họ phần nào bị Công ty Modern Tech lôi kéo bởi các vận hành có gắn có tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Đơn cử, trên 1 fanpage kêu gọi đầu tư tiền ảo iFan vào tháng 10/2017, họ công bố sẽ có buổi họp báo công bố lễ ký hợp đồng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có V-Fan ở TP.HCM và nhiều người nổi tiếng trong giới biểu diễn ở hải ngoại.

Không các vậy, theo hình ảnh ở 1 buổi hội thảo tổ chức quảng bá iFan và kêu gọi đầu tư, hình ảnh các nghệ sĩ nổi tiếng khác như danh hài Hoài Linh, Trấn Thành, ca sĩ Quang Lê, Quang Dũng, Lệ Quyên… cũng xuất hiện trên màn hình.

Fanpage tiền ảo “nổ” mục tiêu giai đoạn này lôi kéo trên 500.000.000 người sử dụng V-FAN trên toàn địa cầu và… IPO lên sàn Nasdaq, USA.

Bị lợi dụng hình ảnh vào mục đích quảng bá tiền ảo iFan nên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng lên tiếng khẳng định anh không phải là người đại diện hình ảnh cho bất kỳ dự án tiền ảo nào.

Nam ca sĩ chia sẻ trên trang facebook cá nhân rằng, 1 số kẻ xấu dựng chuyện và cố tình gán ghép anh có vai trò đại diện hình ảnh, quảng cáo cho đa cấp hay huy động vốn.

Sáng 9/4, website kêu gọi đầu tư tiền ảo iFan có khi không truy cập được.

Sáng 9/4, khi PV truy cập vào website https://ifan.io – website kêu gọi đầu tư iFan – thì không được. Màn hình hiện thông báo “Trang web của chúng tôi đang được bảo trì. Vui lòng quay lại sau”.

Trao đổi có PV Infonet, đại diện quản lý cao ốc 68 Nguyễn Huệ, quận 1, nơi Công ty Modern Tech đăng ký trụ sở, cho biết, doanh nghiệp này thuê 100m2 sàn văn phòng ở toà nhà 68 Nguyễn Huệ được dao động 1 năm nay. Vị này cho biết, tuy là đơn vị cho thuê nhưng họ không nắm được vận hành của doanh nghiệp Modern Tech.

Những người tố cáo Công ty Modern Tech cho biết, tính đến nay đã xác định được hơn 32.000 nạn nhân của tiền ảo iFan và Pincoin, số tiền 15.000 tỷ đồng chỉ là ước tính ban đầu, thực ở có thể còn nhiều hơn mức này.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/