TikTok của Trung Quốc vượt Uber thành start-up lớn nhất thế giới

Giá trị của Tik Tok hiện đã đạt mức 75 tỷ USD, điều này giúp áp dụng chia sẻ video đến từ Trung Quốc vượt qua Uber để trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp số 1 địa cầu.

Việc cán được cột mốc 75 tỷ USD của TikTok nhờ vào sự đóng góp lớn của Softbank. Doanh nghiệp Nhật Bản này vừa đầu tư 3 tỷ USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp của Trung Quốc Bytedance – chủ có của áp dụng video Tik Tok và áp dụng tin tức Toutiao.

TikTok là áp dụng giúp tạo ra những đoạn video ngắn lồng ghép nhạc. Nhiều sản phẩm của TikTok đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng và mau chóng trở thành trào lưu mới nổi. Tuy không phổ biến ở Trung Quốc, thế nhưng Tik Tok được đa số giới trẻ phương Tây cũng như châu Á sử dụng và chia sẻ.

TikTok của Trung Quốc vượt Uber thành start-up lớn nhất địa cầu
Ứng dụng chỉnh sửa video TikTok đang “làm mưa làm gió” trên những trang mạng xã hội.

Dù đang đứng ở địa điểm số 1 trên thang bảng giá trị doanh nghiệp, thành tích mà TikTok đạt được có thể không kéo dài lâu khi đang có tài liệu cho thấy, Uber có thể sẽ tham khảo việc IPO vào năm tới. Nếu đã đi vào hoạt động IPO, giá trị của dịch vụ gọi xe này có thể lên tới 120 tỷ USD.

Theo số liệu của Bloomberg, doanh thu của Bytedance đạt dao động 2,5 tỷ USD vào năm ngoái. Hiện chưa rõ mức lợi nhuận của Bytedance là bao nhiêu, tuy nhiên ở GĐ này, những doanh nghiệp khởi nghiệp khác thường không có lãi.

TikTok của Trung Quốc vượt Uber thành start-up lớn nhất địa cầu
Với tham vọng xâm nhập vào phân khúc Đông Nam Á, những cầu thủ U23 Việt Nam cũng bị thu hút trở thành Key Opinion Leader (KOL) cho TikTok.

Sau khi có dao động 45 triệu người dùng ở Trung Quốc, Bytedance đang tiến những bước xa hơn có việc mở rộng phân khúc ở những nước Đông Nam Á. Trong số này, có sự hiện diện của Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Tại Thái Lan, Tik Tok là áp dụng được tải nhiều nhất trên App Store vào tháng 1/2018. Đến tháng 3/2018, TikTok có tổng cộng 10 triệu lượt tải, tương đương dao động 15% dân số Thái Lan.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/