Tổ chức thu gom rác thải điện tử tại các trường đại học

Việt Nam Tái Chế phát động chương trình tuyên truyền và thu gom rác thải điện tử trong 10 trường đại học trong nước và quốc tế ở TP.HCM và Hà Nội.

Kết hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM và 10 trường đại học trong nước và quốc tế trên địa bàn TP.HCM và Hà Nội, Việt Nam Tái Chế (VNTC) phát động chương trình thu gom mới ở 1 số trường đại học.

Một chương trình tái chế ở trường tiểu học.

VNTC sẽ đào tạo 1 số sinh viên thành các đại sứ chương trình ở mỗi trường tham dự. VNTC sẽ cùng có 1 số đại sứ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của quy trình tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp có môi trường. Đồng thời, 1 số đại sứ có thể thay mặt chương trình để thu gom 1 số thiết bị điện tử thải bỏ và được nhận thưởng dựa trên khối lượng thu gom.

Chương trình được thí điểm trong 1 năm, từ tháng 03 năm 2018.

Năm 2017, VNTC thu gom dao động gần 10.000 kg rác thải điện tử, tăng gần gấp đôi so có năm 2016 là 4.800 kg. Trong đây, top ba loại rác thải điện tử chiếm tỷ trọng lớn là (1) máy in/fax/scan có sự chuyển đổi lớn từ 13% trong 2016 lên đến 48% trong 2017, (2) 1 số loại linh kiện điện tử chiếm tỷ trọng 20% và (3) máy laptop/máy tính để bàn dao động 8%.

Tuy nhiên, VNTC cho rằng con số thu được vẫn còn khiêm tốn so có lượng rác thải điện tử 90.000 tấn mà Việt Nam thải ra mỗi năm (theo thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ).

“VNTC nhận được 1 số phản hồi tích cực từ 1 số quý khách sinh viên về tái chế do 1 số vấn đề về sức khỏe và môi trường càng ngày càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn, độc đáo đối có 1 số quý khách trẻ. Chính vì điều này, chúng tôi đã thi công chương trình và hợp tác có đối tượng sinh viên để cùng nhau lan tỏa thông điệp xanh, đẩy mạnh thu gom 1 số thiết bị điện tử thải bỏ và tái chế theo quy trình nguyên tắc quốc tế”, bà Miriam Lassernig, đại diện VNTC chia sẻ.

Đồng hành cùng chương trình, mỗi trường đại học sẽ chọn ra 1 nhóm đại sứ (gồm ít nhất 5 quý khách) tổ chức 1 số làm việc tuyên truyền và thu gom rác thải điện tử định kỳ trong cùng đồng sinh viên thông qua 1 số hình thức như tờ rơi, poster, banner, loa phát thanh trường, mạng xã hội…

Theo đây, mỗi trường sẽ được đặt 1 thùng chứa ngay ở khuôn viên trường và sẽ tập kết rác thải điện tử về 1 trong 1 số điểm thu hồi chính thức của VNTC ở hai đô thị.

Bên cạnh chương trình thu gom ở 1 số trường đại học nêu trên, VNTC còn cung cấp dịch vụ thu gom tận nơi dành cho 1 số hộ gia đình và công ty (điều khoản và điều kiện tiến hành).

Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho người dân thuận tiện thải bỏ rác thải điện tử 1 1 sốh có trách nhiệm, VNTC thiết lập 10 điểm thu gom không ngừng nghỉ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/