Tổng cục Hải quan nói gì về Khaisilk, Con Cưng cắt, đổi nhãn mác?

Việc cắt nhãn mác rồi thay thế là hành vi phát sinh sau quá trình thông quan, xảy ra trong nội địa. Với toàn bộ vụ việc bởi thế, ngành hải quan sẽ tích cực phối hợp có một số cơ quan tính năng để xử lý đúng quy định.

Chiều 26/7, Tổng cục Hải quan tổ chức buổi họp báo cung cấp tài liệu liên quan đến Thông tư 38/2018 của Bộ Tài chính quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và trong buổi họp báo này, đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan cũng tài liệu tin về việc tráo đổi nhãn mác ở Khaisilk, và vụ việc lùm xùm tại hệ thống Con Cưng…

Đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan thảo luận có báo chí.

Trong buổi họp báo này, vị đại diện Cục Giám sát quản lý, Tổng cục Hải quan chia sẻ, đối có việc ghi nhãn mác, giai đoạn này đã có rất nhiều quy định về việc nhãn mác phải ghi như thế nào, biểu hiện nội dung gì…

Một số vụ việc như báo chí nêu (Khaisilk, Con Cưng,…) đều đã đã đi vào hoạt động thủ tục hải quan. Việc cắt nhãn mác rồi thay thế là hành vi phát sinh sau quá trình thông quan, xảy ra trong nội địa. Với toàn bộ vụ việc bởi thế, ngành hải quan sẽ tích cực phối hợp có một số cơ quan tính năng để xử lý đúng quy định.

Về quy định trong Thông tư 38 về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, khi làm thủ tục nhập khẩu, nếu công ty muốn được hưởng mức thuế suất ưu đãi độc đáo thì ở thời điểm đây phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo mẫu, làm hài lòng một số tiêu chí đã quy định. Nếu cung cấp đầy đủ sẽ được hưởng ứng, ngược lại thì sẽ từ chối, hàng hóa không được hưởng mức thuế suất ưu đãi độc đáo.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/