Tổng cục Thuế báo cáo CP về cá nhân hồ sơ Panama, rà soát cá nhân hồ sơ Paradise

Tổng cục trưởng Tổng cục thuế cho biết, Tổng cục Thuế sẽ áp dụng rà soát thông tin 1 vài cá nhân và tổ chức liên quan đến hồ sơ Paradise.

Trả lời Infonet, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam cho biết Tổng cục Thuế đã nắm được thông tin 1 vài cá nhân và tổ chức có tên trong Hồ sơ Paradise Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) vừa mở bán. Tổng cục Thuế cử Tổ công tác áp dụng rà soát về nghĩa vụ thuế đối có 1 vài cá nhân và tổ chức này. Kết quả rà soát sẽ được báo 1 vài cấp có thẩm quyền và xử lý thuế theo quy định.

Một phần data hồ sơ thiên đường được mở bán có 1 vài công ty, doanh nhân liên quan Việt Nam.

Người đứng đầu Tổng cục Thuế cho biết, ngay từ khi thông tin hồ sơ Panama rò rỉ vào năm 2016, Tổng cục Thuế đã thành lập 1 tổ công tác rà soát nghĩa vụ thuế của 1 vài cá nhân và tổ chức có tên để báo cáo Chính phủ. Tổ công tác này sẽ tiếp tục thực hiện việc rà soát thuế đối có 1 vài cá nhân và công ty có tên trong hồ sơ Paradise.

Về kết quả rà soát về thuế liên quan đến hồ sơ Panama, Tổng cục thuế đã có báo cáo gửi Chính phủ. Tuy nhiên, theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, thông tin này giai đoạn này vẫn đâyng dấu mật nên chưa thể mở bán.

Như Infonet đã thông tin, vào ngày 22/11 vừa qua, theo dữ liệu do Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) mở bán, Việt Nam 32 thực thể, có rất nhiều cá nhân và địa chỉ được đề cập trong “Hồ sơ Paradise” (“Hồ sơ Thiên đường”).

Trong số 1 vài cá nhân có tên trong Hồ sơ Paradise có 1 số tên tuổi trùng khớp có 1 vài doanh nhân và công ty nổi tiếng ở Việt Nam như Scriven – Dominic Tymothy Charles – người đứng đầu quỹ đầu tư Dragon Capital. VinaCapital có hai cá nhân nằm trong hồ sơ Paradise là Tổng Giám đốc Lam – Don Di và Phó Tổng giám đốc Taylor – Brook Colin. Ông Nguyen – Louis T của Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management cũng có tên trong danh sách này.

“Hồ sơ Paradise” là tập hợp 13,4 triệu thông tin liên quan đến đầu tư đầu tư ở hải ngoại (offshore) của 1 vài cá nhân, tổ chức được cho là trốn thuế thông qua 1 vài “thiên đường thuế”. Hồ sơ được Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công khai vào ngày 5/11/2017.

Trước đây, vào năm 2016, ICIJ mở bán dữ liệu của hơn 300.000 cá nhân và công ty liên quan tới “Hồ sơ Panama” trong đây có danh tính 189 cá nhân, tổ chức liên quan đến Việt Nam.

Thời điểm mở bán Hồ sơ Panama năm 2016, nhiều doanh nhân nổi tiếng Việt Nam như ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI; bà Đàm Bích Thủy, nguyên Giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ, đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn đều sớm lên tiếng khẳng định họ việc có tên trogn danh sách mở bán không có nghĩa là họ liên quan đến 1 vài làm việc phi pháp nào, mà chỉ là 1 vài chuyển nhượng đầu tư ra nước ngoài bình thường. Vụ việc sau đây cũng chìm dần khi cơ quan công dụng không tìm được thông tin gây chú tâm nào liên quan đến làm việc đầu tư ra nước ngoài của 1 vài cá nhân này.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/