Tổng Giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng: Người giỏi nhất có thể là người dốt nhất

Người giỏi nhất có thể là người dốt nhất nếu nghĩ mình giỏi, không muốn tiếp thu ai. Người dốt thì đi khắp nơi trên địa cầu để tìm ra ai là người giỏi nhất, tích hợp lại và trở thành người giỏi nhất. Đây là một sốh Viettel thành cty công nghệ danh tiếng

Chia sẻ ở Hội nghị khoa học Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ CMCN 4.0 vừa diễn ra sáng 26/02 ở ĐH Công nghiệp Hà Nội,Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel- Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng lý giải, Cách mạng 4.0 là cái mới thay thế cái cũ. Cuộc một sốh mạng tạo thời cơ cho 1 số quốc gia bứt phá vươn lên thành nước phát triển.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng- Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel

Đặc biệt, một sốh mạng 4.0 mở ra thời cơ cho một số suy nghĩ ngược dòng, có lại kết quả bất ngờ, thời cơ đột phá cho người đi sau, tạo thời cơ cho quốc gia nghèo khó, không có gì. Điều quan trọng nhất vẫn là có dám làm, dám một sốh tân hay không.

“Nếu chúng ta đi sau nhưng đi theo người đi trước thì lâu dài là người đi sau. Đi sau nhưng phải đi khác. Các công cụ 4.0 chủ yếu đều hỗ trợ cho một số việc làm khác biệt. Cách mạng 4.0 đi liền có từ phá hủy hay còn gọi là sự sáng tạo có tính phá hủy. Do đấy, có một số quốc gia có quá khứ hoành tráng, nền móng 2.0 hay 3.0 đảm bảo, họ sẽ không đủ can đảm để phá huỷ. Chỉ có một số ai đang không có gì, không có gì trong tay mới có thời cơ phá hủy”, ông nói.

Kể lại câu chuyện của Viettel, ông nói: “Năm 2003 khi Viettel còn bé nhỏ, chỉ có 2,3 tỷ đồng tiền vốn, trong khi công ty viễn thông khác có cơ sở hạ tầng hàng chục năm, vốn hàng chục nghìn tỷ đồng. Tôi sang Malaysia có câu chuyện này hỏi vị giáo sư rằng cái khó nhất của Viettel là tiền không, không có gì trong tay… nhưng vị giáo sư nói một số người có quá nhiều thứ họ sợ mất mát nhiều hơn còn chúng tôi đang có trong tay toàn bộ để thắng”.

“Tôi nhớ mãi câu nói đấy, đấy chính là thứ khai sáng cho Viettel. Cho đến nay, tập đoàn vẫn tiếp tục tiến hành câu nói đấy. Và khi thành công, chúng tôi lại tự biến mình về con số 0 vì chỉ số 0 mới có sức sáng tạo”, ông Hùng nói.

Tại hội thảo, chia sẻ về vấn đề phát triển nguồn nhân lực cho cuộc một sốh mạng 4.0, người đứng đầu Tập đoàn Viettel đã đưa ra một số triết lý rất mới mẻ, tư duy “ngược” mà Tập đoàn này đang tiến hành, hoạt động.

Theo ông, trước đấy chúng ta học trước, đi làm sau còn bây giờ làm trước, trải nghiệm trước sau đấy mới đi học. Đại học cần cho một số em làm nhiều hơn, thậm chí làm trước, dạy sau.

Trước đấy không biết thì hỏi thầy, không biết thì đi học nhưng nay biết 70-90% rồi mới hỏi thầy, mới đi học, có như thế mới ngộ ra được.

Trước đấy giáo viên là thầy thì nay giáo viên chỉ nên là huấn luyện viên, để học trò làm là chính. Việc giảng dạy nếu trước là dạy sâu chuyên ngành thì nay phải là đa ngành vì thời cơ nằm ở sự liên kết giữa một số ngành.

Trước đấy chúng ta tìm giáo viên trong số 90 triệu dân Việt Nam, nhưng giờ chúng ta tìm giáo viên trong số 7 tỷ người trên địa cầu

Trước đấy chỉ cần ngôn ngữ giữa người có người, nay cần biết ngôn ngữ giữa người và máy, bởi thế cần phải biết lập trình.

Trước đấy coi giải quyết vấn đề là chính, nay quan trọng nhất là tìm ra vấn đề.

Trước đấy học để làm cái đã học, làm cái mọi người đã làm, còn nay học để làm cái chưa ai làm, học cái đột phá, một số cái mới.

Trước đấy tranh đua làm giống người khác và làm tốt hơn còn nay tranh đua là làm khác người khác.

“Bây giờ người giỏi nhất có thể là người dốt nhất nếu nghĩ mình giỏi nhất mà không muốn tiếp thu ai. Người dốt thì đi khắp nơi trên địa cầu để tìm ra ai là người giỏi nhất cái gì và tích hợp nó lại và bởi thế trở thành người giỏi nhất. Đây là một sốh Viettel trở thành công ty công nghệ danh tiếng ở Việt Nam”, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Cũng theo ông, mọi thứ máy làm được nhưng thuật toán không làm được, xử lý dữ liệu chỉ có toán là hiệu quả nhất. Vì thế Viettel chính thức lập viện toán, tập hợp một số người giỏi toán nhất, coi đấy là trọng điểm tìm hiểu lớn nhất, quan trọng nhất của tập đoàn.

Trước đấy dạy sinh viên ra trường trở thành mắt xích trong công ty còn nay dạy sinh viên ra trường thành giám đốc.

Cuối cộng, Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh, điều duy nhất không một sốh tân trong cuộc sống chính là sự một sốh tân. Con người phải luôn gắng sức, đấy là sự sống. Để tồn ở và phát triển luôn đặt ra một số mục tiêu cao hơn, nhận nhiệm vụ khó hơn, vượt qua giới hạn của chính mình. Chỉ có một số cái chẳng thể mới tạo ra một số con người ưu việt và không ngừng thôi thúc chúng ta đi lên.

Ông nhắn nhủ Đại học Công nghiệp Hà Nội hãy nhận về mình một số thứ khó nhất, lôi kéo một số người giỏi nhất, cung cấp công nghệ mới nhất để trở thành đại học khác biệt.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/