Tốt nghiệp VinFast, học viên đủ điều kiện làm việc tại gần 50.000 công ty Đức

Không chỉ được miễn học phí, được trả thu nhập trong suốt 2,5 năm học, được giữ lại làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, học viên VinFast còn được nhận chứng chỉ quốc tế, đủ điều kiện làm việc ở 47.900 công ty Đức trên toàn địa cầu.

Ngày 7/2/2018, VinFast chính thức công bố Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp có rất nhiều chế độ đãi ngộ quyến rũ có học viên. Phóng viên báo Dân trí đã có cuộc thảo luận có ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup về bước đi mới của VinFast.

Thưa ông, trong lĩnh vực sản xuất xe bốn bánh, xe máy điện, VinFast thời gian đầu hoàn toàn có thể thuê nhân sự, sau đây về đào tạo theo nhu cầu của mình. Vậy vì nguyên nhân gì mà công ty lại chọn lọc lập 1 Trung tâm Đào tạo riêng?

Ngay từ khi phát triển dự án, chúng tôi đã coi nguồn nhân lực chất lượng cao là 1 trong một số nhân tố quan trọng để tạo nên sự thành công của dự án, khiến VinFast có thể tạo được dấu ấn nổi trội so có một số công ty khác. Do đây, việc thành lập Trung tâm đào của riêng mình sẽ giúp chúng tôi chuẩn hóa được đầu vào của đội ngũ nhân lực, phục vụ cho việc tìm hiểu, sản xuất, chế tạo sản phẩm xe bốn bánh và xe máy điện của VinFast trong tương lai. Đó phải là một số kỹ thuật viên vừa thành thạo về chuyên môn, lại cung cấp được phong một sốh làm việc theo nguyên tắc quốc tế ở VinFast.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Như vậy là VinFast chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho chính nhà máy của mình phải không?

Hoàn toàn không. Thị trường lao động Việt Nam vẫn còn thiếu một số kỹ thuật viên chất lượng cao, hay còn gọi là hiện trạng thừa thầy thiếu thợ. Do đây, mục tiêu của chúng tôi khi thành lập trọng điểm là không chỉ nhằm cung cấp nhu cầu của chính chúng tôi trong tìm hiểu, sản xuất, chế tạo sản phẩm xe máy điện và xe bốn bánh, mà còn hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn xã hội.

Dựa trên một số cơ sở nào, ông tự tin có thể đào tạo được đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho VinFast và xã hội?

Điều kiện để nuôi dưỡng người tài chính là được sở hữu cho họ môi trường học tập và làm việc tốt nhất. Do đây, chúng tôi có chiến lược đầu tư cho Trung tâm Đào tạo bài bản ngay từ đầu, trên mọi phương diện.

Cụ thể, chương trình đào tạo của Trung tâm được thi công theo mô hình đào tạo nghề song hành của Hiệp hội một số Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức – AHK, 1 trong một số chương trình đào tạo nghề lĩnh vực cơ điện tử, cơ khí công nghiệp tiên tiến nhất giai đoạn này. Các bộ giáo trình, thông tin giảng dạy cũng được thi công có đủ một số cấp độ từ căn bản, đến nâng cao và chuyên sâu, đi kèm có một số thiết bị dạy nghề tiên tiến của một số hãng.

Đặc biệt, Trung tâm đã quy tụ được 1 đội ngũ giảng viên chất lượng cao, bao gồm cả người Việt Nam và nước ngoài, có trình độ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ được đào tạo về lĩnh vực cơ khí công nghiệp và cơ điện tử từ một số nước tiên tiến như Pháp, Nhật, Hàn, Cộng hoà Séc và Đức. Các giảng viên thấm nhuần triết lý đào tạo nghề song hành, tiến hành một số biện pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trọng điểm, và học tập thông qua việc thực hiện một số dự án … Đây là một số biện pháp giảng dạy tiên tiến nhất giai đoạn này tiến hành ở Mỹ, Nhật và một số nước Tây Âu.

Về cơ sở vật chất, học viên sẽ được học trong khuôn viên tiên tiến, có một số thiết bị điều khiển số, cơ điện tử tiên tiến được được cung cấp từ nhà sản xuất có thương hiệu của Đức như DMG, Bosch Rexroth, Chistiani… Ngoài ra, trong kỳ học cuối, một số học viên được thực hành thực ở ngay ở nhà máy sản xuất xe bốn bánh và xe máy của Vinfast, thông qua một số vị trí công việc của 1 người kỹ thuật viên về sản xuất, hoạt động, chất lượng, bảo trì bảo trì.

Với cơ sở vật chất tiên tiến cũng như một số chế độ đãi ngộ khác dành cho học viên, Vinfast tự tin là trọng điểm đào tạo danh tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn danh tiếng khu vực.

Ông vừa nhắc đến chế độ đãi ngộ cho học viên, vậy một số chế độ đây là gì?

Học viên sau khi trúng tuyển sẽ được miễn học phí, được hưởng thu nhập căn bản hàng tháng cũng như một số phúc lợi theo chính sách bán hàng của công ty VinFast.

Tuy nhiên, cái đích của việc học nghề vẫn là có 1 công việc quyến rũ. Ông phân tách về việc này như thế nào?

Ngay sau khi trúng tuyển, một số học viên sẽ được công nhận là nhân viên của Vinfast, bởi thế, tốt nghiệp trọng điểm đào tạo, một số em có thể yên tâm về đầu ra bởi một số cá nhân nếu có nhu cầu đều được bố trí công việc ở công ty. Bên cạnh đây, có việc được cấp chứng chỉ của AHK sau khi tốt nghiệp, một số học viên có thời cơ làm việc 300 công ty của Đức ở Việt Nam và 47.900 công ty của Đức trên toàn địa cầu.

Cơ hội việc làm có một số học viên sau khi đã đi vào hoạt động khóa học 2,5 năm ở Trung tâm đào tạo hoàn toàn rộng mở.

Xin cảm ơn ông về cuộc thảo luận!

Nguồn: dantri.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/