TP. Cần Thơ sẽ trả lại 20 viên kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực?

Xem xét huỷ 1 phần chọn lọc xử phạt hành chính và trả lại tang vật cho chủ tiệm vàng Thảo Lực là nội dung ở cuộc làm việc giữa lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ và ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực.

Chiều 6/11, thảo luận có PV Infonet, ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực cho biết đã có buổi làm việc có ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ liên quan đến chọn lọc xử phạt hành chính ngày 4/9/2018 của cơ quan tính năng đô thị.

Theo nguyện vọng, ông Lực đề nghị UBND TP. Cần Thơ tham khảo trả lại 20 viên kim cương cộng 20.000 đá nhân tạo (giá trị gần 550 triệu đồng) cho gia đình ông. Cho rằng đây là một số tài sản của gia đình tích luỹ được, không chuyển nhượng kinh doanh nên ông Lực mong UBND Thành phố không xử phạt đối có một số tài sản này.

Chủ tiệm vàng Thảo Lực còn cho biết, số tài sản trên gia đình ông mua nhiều lần, trong nhiều năm và do không đưa vào kinh doanh nên không chú tâm đến chứng từ chuyển nhượng. Chốt lại, ông Lực mong UBND đô thị miễn phạt đối có 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá nhân tạo của gia đình.

Chủ tiệm vàng Thảo Lực kiến nghị tham khảo trả lại 20 viên kim cương cộng 20.000 đá nhân tạo.

Ngoài ra, có số tiền 100 USD tiệm vàng nhận đổi cho anh thợ điện Nguyễn Cà Rê và bị cơ quan tính năng bắt quả tang, ông Lực cho biết không có khiếu nại gì về việc tịch thu tờ ngoại tệ này.

Sau khi nghe chủ tiệm vàng Thảo Lực trình bày nguyện vọng, ông Trương Quang Hoài Nam đề nghị một số cơ quan ban ngành áp dụng một số thủ tục cần thiết, tham khảo huỷ bỏ 1 phần chọn lọc xử phạt hành chính, đồng thời trả lại tang vật cho tiệm vàng Thảo Lực.

Những nội dung kiến nghị của chủ tiệm vàng Thảo Lực như trên được cho là đã có một sốh tân so có nội dung đơn ngày 1/11 trước đây. Trong đơn gửi đến UBND TP. Cần Thơ này, ông Lực giải trình vụ việc xảy ra và cho rằng cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết không đúng, xác định không đúng sự thật khách quan…

Do đây, chủ tiệm vàng Thảo Lực đề nghị Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tham khảo, giải quyết hoàn trả lại một số tài sản đã bị tạm giữ, tịch thu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/