TP.HCM bán đấu giá 9 lô “đất vàng” ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

9 lô đất thuộc khu tính năng số 1 ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM đã đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng, được quy hoạch là khu dân cư và thương mại đa tính năng… sắp được UBND Thành phố bán đấu giá.

Ban quản lý Khu thành thị mới Thủ Thiêm vừa được UBND TP.HCM giao phối hợp cộng Sở Tài nguyên và Môi trường lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu tính năng số 1, địa điểm có 9 lô “đất vàng” được đánh dấu từ 1.1 – 1.10, và thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng 9 lô đất này.

Các lô đất sắp được bán đấu giá công khai có tổng tổng diện tích 7,8 ha, tuy chưa chưa có hệ thống kỹ thuật và những con phố giao thông kết nối nhưng đã giải phóng mặt bằng xong. Trong số đây có 6 lô đất được quy hoạch là khu dân cư đa tính năng, 3 lô còn lại là khu thương mại đa tính năng.

9 lô đất ở Khu Chức năng số 1 thuộc “khu vực lõi” Khu thành thị mới Thủ Thiêm sắp được bán đấu giá.

Theo Ban quản lý khu thành thị mới Thủ Thiêm, ước tính tổng số tiền TP.HCM đã đầu tư vào 9 lô đất này dao động 27.000 tỷ đồng, trong đây giá thành tiền sử dụng đất chiếm tỷ trọng lớn.

Ngoài những lô đất được quy hoạch là khu dân cư, thương mại đa tính năng, ở Khu Chức năng số 1 còn có những công trình điểm nhấn như Trung tâm Hội nghị triển lãm, cầu tản bộ qua kênh số 1 kết nối có Bảo tàng, Nhà hát giao hưởng, Trung tâm tài liệu quy hoạch…

Khu thành thị mới Thủ Thiêm có tổng tổng diện tích quy hoạch 657 ha, trong đây chia làm 5 khu vực chính, gồm Khu vực trọng điểm, Khu dân cư phía Bắc, Khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ, Khu dân cư phía Đông và Khu châu thổ phía Nam.

Theo quy hoạch 1/2000 được duyệt, khu trọng điểm thành thị mới Thủ Thiêm sẽ gồm những phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và 1 phần phường Bình An, Bình Khánh thuộc quận 2.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/