TP.HCM: Gần 90 triệu lít bia, nước giải khát phục vụ dịp Tết Mậu Tuất

Tổng giá trị hàng hoá những công ty trên địa bàn TP.HCM dự tính cho Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến nay đạt gần 18.000 tỷ đồng, trong đây hàng bình ổn phân khúc chiếm 7.000 tỷ đồng.

Ngày 8/1, bà Nguyễn Huỳnh Tranh, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, đến thời điểm này công tác dự tính hàng hoá phục vụ dịp Tết Mậu Tuất sắp tới của những công ty ở TP.HCM căn bản đã đã đi vào hoạt động.

Theo bà Trang, tổng giá trị hàng hoá những công ty dự tính phục vụ dịp mua sắm Tết Mậu Tuất 2018 đến nay đạt gần 18.000 tỷ đồng, tăng 743 tỷ đồng so có năm trước và hơn 7.000 tỷ đồng là hàng bình ổn phân khúc.

Hàng hoá phục vụ Tết Mậu Tuất ở phân khúc TP.HCM khá dồi dào, dự đoán giá cả không tăng.

Một số mặt hàng thiết yếu như thịt; trứng gia cầm; rau, củ, quả; dầu ăn; gạo; bia; nước giải khát… đã được những công ty lên kế hoạch tổ chức sản xuất và bán sớm. Do đây sản lượng dự trữ dồi dào, nhiều lô hàng mới, chất lượng cao đủ khả năng cung cấp nhu cầu người dân.

Dự báo phân khúc dịp Tết sẽ tiêu thụ dao động 18.000 tấn hàng bánh, mứt, kẹo, dao động 1 triệu chậu mai và bon-sai, 135 triệu cành những loại hoa khác. Cung ứng 80% thị phần hoa cho phân khúc TP.HCM là 4 chợ hoa, gồm: Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen, Thủ Đức và Bình Điền.

Về mặt hàng bia và nước giải khát, theo ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia – rượu – nước giải khát, do lượng hàng tồn kho còn cao nên dự đoán năm nay không xảy ra hiện trạng khan hiếm đối có mặt hàng này.

Trong tháng Tết, dự đoán nhu cầu tiêu thụ ở TP.HCM vào dao động 41 triệu lít bia và 47 triệu lít nước giải khát, tăng 30% so có tháng thường. Giá bia, nước giải khát cũng dự đoán không tăng.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Tranh, những công ty tham dự chương trình bình ổn phân khúc cam đoan giữ giá, không điều chỉnh giá trước và sau Tết 1 tháng. Thậm chí, nhiều công ty còn dự tính chương trình khuyến mãi, giảm giá những mặt hàng thiết yếu trong hai ngày cận Tết. Các mặt hàng giảm giá chủ yếu là bánh kẹo, mứt, nước giải khát…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/