TP.HCM liên tiếp công bố các dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng TP.HCM tiếp tục mở phân phối vô vàn dự án BĐS ở TP.HCM đang thế chấp quyền sử dụng đất lẫn nhà ở hình thành trong tương lai ở những ngân hàng.

Ngày 14/8, Sở Xây dựng TP.HCM cho hay, đơn vị này vẫn đang tiếp tục cập nhật tài liệu về những dự án BĐS đủ điều kiện để phân phối nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn.

Trong tháng 7/2018, Sở Xây dựng đã tài liệu về việc phân phối nhà ở hình thành trong tương lai đối có 7 dự án. Từ đầu tháng 8/2018 đến nay, Sở Xây dựng tiếp tục mở phân phối thêm những dự án đang được thế chấp ở ngân hàng như:

Dự án Khu căn hộ chung cư – Trung tâm thương mại, dịch vụ Đông Dương (tên thương mại là Kingdom 101) ở số 334 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10 do Công ty cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương làm chủ đầu tư. Dự án diện tích 986 căn hộ chung cư này được thi công trên khu đất 11.400 m2.

Dự án Kingdom 101 đang thế chấp ở ngân hàng Vietbank – Chi nhánh TP.HCM.

Theo văn bản ngày 1/8/2018, Công ty cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương đã thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai của dự án nói trên ở Ngân hàng Vietbank – Chi nhánh TP.HCM.

Dự án thứ 2 là Khu dân cư cao tầng kết hợp thương mại – dịch vụ ở lô BC (tên thương mại là Saigon Avenue) ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức do Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Lan Phương làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 858 căn hộ chung cư này đang được thế chấp ở Ngân hàng Agribank – Chi nhánh 9.

Dự án Saigon Avenue đang được Công ty TNHH sản xuất – thương mại Lan Phương thế chấp ở Agribank – Chi nhánh 9.

Agribank – Chi nhánh 9 chỉ cho phép chủ đầu tư phân phối căn hộ chung cư hình thành trong tương lai thuộc dự án trên có điều kiện tiền thu từ phân phối căn hộ chung cư được ghi vào tài khoản của doanh nghiệp mở ở chi nhánh ngân hàng. Bản chính Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất trên đang được lưu giữ ở Agribank – Chi nhánh 9.

Dự án thứ 3 là Khu nhà ở cao tầng ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân (tên thương mại Everville) do liên danh Công ty cổ phần Đầu tư thi công địa ốc Trường Thịnh Phát và Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 5 block chung cư có 1.600 căn hộ chung cư.

Dự án Everville đang thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai ở BIDV – Chi nhánh Ba Tháng Hai.

Hiện dự án đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai cho Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Ba Tháng Hai. Chủ đầu tư được phân phối, cho thuê, cho thuê mua những căn hộ chung cư ở dự án mà không phải giải chấp có điều kiện:

Toàn bộ nguồn thu từ phân phối căn hộ chung cư phải chuyển về tài khoản mở ở BIDV – Chi nhánh Ba Tháng Hai. Nguồn thu này sẽ được BIDV Ba Tháng Hai thu nợ tương ứng. Đồng thời, căn hộ chung cư chỉ được giải chấp khi bên mua đã chi trả hoặc đảm bảo nguồn chi trả đảm bảo 100% giá trị hợp đồng chuyển nhượng.

Trước đây, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã mở phân phối 30 dự án BĐS đủ điều kiện phân phối nhà ở hình thành trong tương lai, trong đây có không ít dự án đang thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai.

Theo quy định, trước khi phân phối căn hộ chung cư hình thành trong tương lai đã thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư phải thực hiện giải chấp hoặc được ngân hàng nhận thế chấp có văn bản chấp thuận cho phân phối. Tuy nhiên trên thực ở có không ít chủ đầu tư phân phối dự án đã cầm cố cho bạn, dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện về sau.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/