TP.HCM: Người dân dự án “treo” Bình Quới-Thanh Đa được phép sửa nhà cửa

Nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống ở Khu thành phố “treo” Bình Quới – Thanh Đa, quận Bình Thạnh, được sửa chữa nhà cửa, UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho Sở Xây dựng cấp giấy phép thi công có thời hạn cho người dân.

Ngày 3/11, tài liệu từ UBND TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa chấp thuận kiến nghị cấp giấy phép thi công có thời hạn của Sở Xây dựng Thành phố cho 1 số hộ dân sinh sống ở Khu đô thi Bình Quới – Thanh Đa để họ chủ động trong việc sửa chữa nhà cửa.

Trước đây, vào tháng 7/2018 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo 1 số cơ ban ban ngành liên quan áp dụng chọn lọc nhà đẩu tư thực hiện Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa, đồng thời giao Sở Xây dựng tham mưu, đề xuất việc cấp giấy phép thi công có thời hạn cho người dân sửa chữa nhà, ổn định cuộc sống.

Người dân ở dự án “treo” Bình Quới – Thanh Đa sẽ được cấp giấy phép thi công có thời hạn.

Từ năm 1992, dự án Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt quy hoạch thành khu thành phố đầu đủ tính năng, cung cấp nhu cầu cho 50.000 người, diện tích 426ha.

Năm 2004, dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư thi công. Tuy nhiên, nhiều năm sau dự án này vẫn “đứng hình”, đến năm 2010 UBND Thành phố đã thu hồi và giao lại cho 1 công ty khác lập quy hoạch chi tiết 1 /2.000.

Đến năm 2015, dự án diện tích này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chỉ định liên danh Tập đoàn Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC (Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất) làm nhà đầu tư triển khai dự án. Nhưng vì nhiều nguồn gốc, tháng 10/2016, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án.

Hơn 20 năm sống trong cảnh quy hoạch “treo”, người dân ở Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa gặp rất nhiều gặp khó khi nhà cửa xuống cấp không được phép sửa chữa.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/