TP.HCM: Nhà đất hạng sang giá trên 15 tỷ/căn bán chạy

Theo kết quả phân tích, nguồn cung mới phân khúc căn hộ cao tầng phân phối và villa/nhà liền kề ở TP.HCM trong quý 3/2018 khá khan hiếm, chuyển nhượng giảm.

Thông tin trên vừa được Savills Việt Nam chia sẻ ở buổi mở phân phối báo cáo phân khúc nhà đất TP.HCM quý 3/2018 vào sáng 8/10.

Theo Savills Việt Nam, trong quý vừa qua, các phân khúc nhà đất đã có các hướng phát triển khác biệt. Nếu như mặt bằng phân phối lẻ, văn phòng, căn hộ cao tầng dịch vụ hay khách sạn vận hành tốt thì nguồn cung mới phân khúc căn hộ cao tầng để phân phối và villa/ nhà liền kề khá khan hiếm.

Cụ thể, có căn hộ cao tầng phân phối, Savills Việt Nam ghi nhận trong quý vừa qua có 14 dự án mới và GĐ thứ hai của 10 dự án đã đi vào hoạt động, cung ứng hơn 7.700 căn hộ cao tầng. Lượng chuyển nhượng toàn phân khúc đạt hơn 10.000 căn, giảm 30% so có quý 2 và giảm 13% so có quý 3 năm ngoái. Trong đây, căn hộ cao tầng hạng C vẫn chiếm ưu thế có 54% thị phần.

Nguồn cung mới phân khúc căn hộ cao tầng và villa/nhà liền kề ở TP.HCM quý 3/2018 khan hiếm.

Đối có phân khúc villa và nhà liền kề, trong quý 3, ở TP.HCM có 6 dự án mới diện tích nhỏ và 1 GĐ mới cung cấp cho phân khúc 650 căn. Lượng chuyển nhượng giảm 66% theo quý và giảm 67% theo năm.

Nguồn cung phân khúc đất nền dao động 1.860 nền, mật độ hấp thụ đạt 64%. Những quận huyện ngoại thành TP.HCM đang dẫn đầu phân khúc này do vốn đầu tư thấp.

Trong khi đây, theo phân tích của DKRA Việt Nam, giả dụ quý trước nguồn cung căn hộ cao tầng chủ yếu tập trung khu Đông Sài Gòn thì quý 3/2018, nguồn cung phân khúc này đã dịch chuyển về khu Nam có mật độ 49%. Đáng chú tâm, trong quý 3 không có nguồn cung mới căn hộ cao tầng hạng C.

Với phân khúc nhà phố và villa, DKRA Việt Nam cho rằng, tình hình tiêu thụ của phân khúc khá thấp, chủ yếu tập trung ở phân khúc hạng sang có giá phân phối trên 15 tỷ đồng/căn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/