TP.HCM: Quá tải hồ sơ nhà đất, Chi nhánh Văn phòng đất đai huyện hết chỗ lưu trữ

Mặc dù có 10 kho lưu trữ hồ sơ tạm nhưng Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hóc Môn, TP.HCM vẫn không còn chỗ trống để lưu trữ.

Tại buổi làm việc có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM ngày 19/7, bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hóc Môn cho biết, đơn vị đang đối mặt có hiện trạng quá tải hồ sơ nhà, đất.

Theo bà Châu, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hóc Môn có tổng cộng 10 kho lưu trữ hồ sơ tạm, gồm 7 kho ở đơn vị và 3 kho ở UBND huyện. Tuy nhiên, những kho lưu trữ ở chi nhánh đã không còn chỗ trống, gặp khó trong việc lưu trữ hồ sơ đăng ký đất đai giai đoạn này cũng như những năm thứ hai.

Tình trạng quá tài hồ sơ đăng ký đất đai đang diễn ra ở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hóc Môn.

Thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2018, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Hóc Môn tiếp nhận 13.382 hồ sơ đề nghị giải quyết những thủ tục nhà, đất. Chi nhánh đã giải quyết xong 10.440 hồ sơ cho người dân, trong đây hồ sơ trả đúng hẹn là 9.505, đạt mật độ 91%.

Từ đầu năm đến nay, đã có 341.000 hồ sơ đăng ký đất đai trên toàn đô thị được giải quyết. Các địa phương tập trung lượng hồ sơ nhiều là huyện Hóc Môn, Củ Chi, quận 2, 9…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/