TP.HCM: Quản lý thị trường bắt xe tải chở 3 tấn chim cút đông lạnh bốc mùi

Kiểm tra xe tải, đoàn công tác liên ngành phát hiện 70 thùng xốp nội khu là chim cút đông lạnh bốc mùi, không có pháp lý kiểm dịch cũng như giấy chứng minh lý do.

Ngày 17/11, tài liệu từ Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM cho hay, cơ quan này vừa phối hợp cộng Chi cục Chăn nuôi thú y đô thị bắt giữ 3 tấn chim cút đông lạnh bốc mùi, không rõ lý do trên các con phố vận chuyển về TP.HCM.

Trước đây, dao động 22h đêm 16/11, đoàn công tác liên ngành gồm Chi cục Quản lý phân khúc, Chi cục Chăn nuôi thú y và Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT các con phố bộ – các con phố sắt (PC08) Công an TP.HCM tuần tra trên các con phố Võ Chí Công.

Xe tải chở 70 thùng chim cút đông lạnh bốc mùi hôi thối bị bắt giữ.

Khi đoàn công tác liên ngành đến đoạn qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ, quận 2 thì cảm thấy xe tải có biển số 62C-060.XX có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra xe, tổ công tác phát hiện trên xe có 70 thùng xốp nội khu là chim cút đông lạnh.

Tổng trọng lượng số hàng hoá nói trên dao động 3 tấn. Đáng nói, toàn bộ đều đã bốc mùi hôi thối. Làm việc có tổ công tác, tài xế xe tải cho biết nhận chở thuê lô hàng từ Lâm Đồng về Long An.

Tài xế không xuất trình được pháp lý chứng minh lý do cũng như kiểm dịch đối có số thịt chim cút nói trên. Cơ quan công dụng đã lập biên bản, tạm giữ lô hàng để xử lý theo quy định.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/