TP.HCM sẽ xây dựng trung tâm thời trang tại quận 9

Trước đề xuất của Sở Công thương TP.HCM, UBND Thành phố đã chấp thuận thành lập Trung tâm thời trang ở quận 9. Hai khu đất ở địa phương này đã được trình làng để Thành phố chọn lọc.

Tại cuộc họp báo định kỳ 6 tháng đầu năm 2018 về làm việc của ngành Công thương TP.HCM vào ngày 19/7, đại diện Sở Công thương cho hay, UBND Thành phố đã chấp thuận chủ trương thành lập Trung tâm thời trang ở quận 9.

Theo Sở Công thương, Trung tâm thời trang này được định hướng phát triển phân khúc có giá trị tăng thêm cao, chú trọng về một vài làm việc chuyển nhượng nguyên phụ liệu, thiết kế, khu trưng bày sản phẩm…

Ngoài khu thương mại về nguyên phụ liệu, thiết kế, trưng bày, Trung tâm thời trang trong tương lai này còn có cả đào tạo về lĩnh vực thời trang, sân chơi cho một vài nhà thiết kế, nơi chuyển nhượng của ngành thời trang.

Đề xuất thành lập Trung tâm thời trang ở quận 9 của Sở Công thương đã được UBND TP.HCM chấp thuận.

Qua xem xét một vài công ty trong ngành, hiệp hội dệt may… nhiều ý kiến ủng hộ chọn vị trí thành lập Trung tâm thời trang ở quận 9. Đây là khu vực vùng ven, quỹ đất còn nhiều và cũng là nơi có lợi thế phát triển một vài làm việc đào tạo, chuyển nhượng theo mục tiêu.

Có hai khu đất đã được UBND quận 9 trình làng để thành lập Trung tâm thời trang. Đó là khu đất rộng 18 ha ở các con phố Tam Đa, phường Trường Thạnh thuộc dự án Trung tâm huấn luyện chiến sĩ mới – Tiểu đoàn 2; và khu đất rộng 38,8 ha các con phố Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ thuộc dự án đầu tư thi công Trường Đại học thiết kế.

Đại diện Sở Công thương TP.HCM cho hay, đơn vị này đã trình UBND Thành phố quy chế để chọn lọc nhà đầu tư, chọn lọc quỹ đất, tính pháp lý… để thi công Trung tâm thời trang trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/