TP.HCM: ‘Tán gia bại sản’ vì ‘đường dây lừa đảo bằng tiền ảo hơn 15.000 tỷ

Sáng 8/4, hàng chục người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech ở Phố tản bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) tố cáo bị Công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, Ifan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, Ifan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Để qua mặt cơ quan công dụng, Ifan, Pincoin ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp ở Việt Nam. Modenrn Tech tổ chức những sự kiện ở TP.HCM và Hà Nội để huy động vốn từ chủ đầu tư.

Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan (giống như 1 loại cổ phiếu có giá trị, nhưng thay vì phát hành cổ phiếu, Modern Tech lại phát hành ra đồng tiền số này để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước).

Ifan cam đoan khi tham dự nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu thu hút được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham dự. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

Mặc dù chờ mong chi trả phần trăm nhưng sau khi thu được số tiền lớn Ifan tuyên bố quy đổi hình thức trả thưởng bằng nhữngh quy đổi qua những đồng tiền số. Ifan quy định giá ra mắt 5 USD trên 1 đồng tiền số. Tuy nhiên giá thực ở của đồng tiền số này trên phân khúc chỉ là 0,01 USD/1 đồng.

Người dân tụ tập trước trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech.

Bằng thủ đoạn trên, Ifan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cộng tham dự và huy động được hơn 15 nghìn tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, toàn bộ những chủ đầu tư sau đây không hề được nhận bất cứ lợi nhuận thực ở nào. Hàng ngàn người vì đây lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan. Có trường hợp suy sụp tinh thần sau khi mất tiền đã đột tử.

Nhóm người căng băng rôn tố cáo những thành viên Modern Tech “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Họ “khẩn cầu Bộ Công an vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất lịch sử Việt Nam”.

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamFinance ở hiện trường, đại diện Modern Tech không xuất hiện và chưa có bất cứ phát ngôn nào quanh sự kiện này.

Nguồn: Huy Hùng/vietnamfinance

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/