TP.HCM thí điểm lập 3 khu mua sắm để dẹp nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè

3 khu mua sắm ở 3 phường ở quận Bình Tân, TP.HCM sẽ hoạt động thí điểm trong thời gian 1 năm. Đây là biện pháp chính quyền địa phương kỳ vọng sẽ dẹp được nạn buôn phân phối lấn chiếm vỉa hè.

Giai đoạn đầu năm 2017, cộng có những quận huyện khác, chính quyền quận Bình Tân cũng đã có nhiều đợt ra quân xử lý hiện trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Với những tuyến các con phố có nhiều hộ kinh doanh quán cà phê, quán nhậu, hiện trạng lấn chiếm vỉa hè diễn ra tràn lan, dù đã có vạch kẻ trắng ngăn giữa khu vực những hộ dân để xe máy tạm và lề các con phố dành cho người tản bộ.

Trong đợt ra quân xử lý trật tự lòng lề các con phố vào tháng 3/2017, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã xử phạt nhiều trường hợp lấn chiếm trên 11 tuyến các con phố trọng tâm, trong đây vượt bậc là hiện trạng lấn chiếm trên các con phố Kinh Dương Vương, Hồ Học Lãm, Tên Lửa, Vành Đai Trong…

Để dẹp nạn buôn phân phối lấn chiếm vỉa hè, quận Bình Tân sẽ thí điểm lập 3 khu mua sắm tập trung.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan công dụng kiểm tra, lập biên bản xử phạt hay thậm chí cưỡng chế thì hiện trạng lấn chiếm vẫn quay trở lại, những hộ kinh doanh, người phân phối hàng rong vẫn vô tư trưng bảng hiệu choán lối đi dành cho người tản bộ.

Trước hiện trạng này, UBND TP.HCM vừa chấp thuận phương án cho hoạt động thí điểm 3 khu mua sắm tập trung ở phường Tân Tạo, Tân Tạo A và Bình Hưng Hoà B. Sau thời gian 1 năm, nếu xét thấy có hiệu quả, khả thi thì UBND TP.HCM sẽ có hướng phát triển những khu mua sắm này.

Trường hợp chính quyền địa phương triển khai những dự án theo quy hoạch, những chủ đầu tư và đơn vị quản lý, hoạt động 3 khu mua sắm nói trên phải thực hiện theo cam đoan tháo dỡ công trình, không đề nghị bồi thường.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/