TP.HCM thu hơn 20 tỷ đồng từ người kiếm tiền qua mạng xã hội

ICTnews – Tổng số thuế truy thu đối có một vài tổ chức, cá nhân kinh doanh và có lương phát sinh do cung cấp dịch vụ cho một vài trang mạng xã hội nước ngoài ở TP.HCM mới được hơn 20 tỷ đồng.
TP.HCM thu hơn 20 tỷ đồng từ người kiếm tiền qua mạng xã hội - ảnh 1

Số lượng cá nhân, tổ chức có doanh thu từ mạng xã hội nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ nộp thuế còn lớn

Thông tin từ Cục Thuế TP.HCM cho hay, theo số liệu do một vài ngân hàng cung cấp từ năm 2014 đến hết tháng 11/2017, trên địa bàn đô thị có gần 19.000 tổ chức, cá nhân có lương từ Google, Facebook, YouTube có tổng số tiền nhận trên 1.092 tỷ đồng và 17,8 triệu USD.

Tuy nhiên, tổng số thuế truy thu qua kiểm tra đối có một vài tổ chức, cá nhân kinh doanh và có lương phát sinh do cung cấp dịch vụ cho một vài trang mạng xã hội nước ngoài mới được trên 20 tỷ đồng, kể cả tiền phạt chậm nộp.

Trước đây, theo số liệu được ra mắt hồi tháng 8/2018, tính riêng trong năm 2017, Hà Nội đã rà soát, thu thập cơ sở dữ liệu của 13.422 chủ tài khoản trên mạng xã hội có làm việc quảng cáo, phân phối hàng qua mạng. Trong đây 1.950 cá nhân đã đăng ký và được cấp mã số thuế để kê khai, nộp thuế.

Tại TP. HCM cơ quan công dụng gửi 13.145 giấy mời trên 15.297 trang web và tài khoản Facebook do cơ quan thuế thu thập được tới một vài tổ chức, cá nhân có kinh doanh thương mại điện tử.

Đáng chú tâm, cơ quan công dụng đã xử lý truy thu và phạt hơn 9 tỉ đồng đối có 1 cá nhân kinh doanh qua mạng Facebook nhưng không kê khai đầy đủ doanh thu kinh doanh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/