TPBank nằm trong nhóm ngân hàng TMCP có tín nhiệm tốt nhất VN theo Moody’s

Theo phân tích mới nhất từ Moody’s, ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được nâng mức xếp hạng từ mức B2 (tích cực) lên mức B1 (ổn định), mức xếp hạng tốt nhất của những ngân hàng TMCP ở Việt Nam.

Thông tin này được hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s mở bán trên website chính thức của hãng vào ngày 14/8/2018. Trước đây, Moody’s vừa mới nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ B1 lên Ba3, có triển vọng nhữngh tân từ tích cực sang ổn định.

Tổ chức phân tích tín nhiệm này cũng cho biết thêm việc nâng hạng tín nhiệm cho Việt Nam còn phản ánh sự cải thiện sức khỏe hệ thống ngân hàng của quốc gia. Theo đây, Moody’s tiên liệu sự cải thiện đây sẽ được duy trì ở hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Moody’s cho biết chỉ có những ngân hàng được tăng mức xếp hạng trong đợt này gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, TPBank… Cũng theo kết quả xếp hạng này, TPBank hiện đang có mức xếp hạng tín nhiệm ngay sau mức của Việt Nam (Ba3) và hiện đang có cộng xếp hạng có những ngân hàng TMCP lớn như: Ngân hàng Quân đội (MB), ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)…

Bảng xếp hạng tín nhiệm những ngân hàng TMCP ở Việt Nam.

Theo phân tích, TPBank được nâng xếp hạng tiền gửi và phát hành tiền gửi ngân hàng trong nước và ngoại tệ dài hạn từ mức B2 lên mức B1 có triển vọng ổn định. Điều này phản ánh năng lực tài chính và triển vọng rất tốt của nhà băng.

Cùng có phân tích này, Moody’s cũng xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn và xếp hạng rủi ro đối tác của TPBank ở mức B1. Xếp hạng rủi ro đối tác là tiêu chí mới được Moody’s cập nhật trong biện pháp phân tích xếp hạng tín nhiệm đối có những tổ chức tài chính.

Tính đến hết tháng 7/2018, lợi nhuận trước thuế, sau khi trích lập đầy đủ dự phòng của TPBank đạt hơn 1.200 tỷ đồng, cho thấy ngân hàng vẫn đang tiếp tục làm việc hiệu quả. Đáng chú tâm, số vốn điều lệ tăng thêm 876 tỷ đồng lần này là 1 phần trong tổng số tiền 2190 tỷ đồng mà TPBank thu được từ đợt phát hành riêng lẻ 87,6 triệu cổ phiếu tương đương 15% vốn điều lệ hồi tháng 6/2018 vừa qua. Với số vốn điều lệ tăng thêm, cộng có phần thặng dư thu được, vốn tự có của TPBank sẽ đạt mức trên 9800 tỷ đồng, giúp Ngân hàng tăng thêm năng lực tài chính và chắc chắn những mật độ an toàn theo chuẩn mực quốc tế.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/