Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động, huyện không biết?

Cơ quan có thẩm quyền chưa cấp giấy phép thi công, chưa cấp phép hoạt động… nhưng doanh nghiệp CP QL&XD đường bộ 494 (Quảng Bình) vẫn ngang nhiên thi công trạm trộn bê tông.
Trạm trộn bê tông hoạt động khi chưa được cấp phép, nhưng chính quyền chưa nắm được?

Nhiều người dân xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) phản ánh về việc trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần quản lý và thi công đường bộ 494 (gọi tắt Công ty 494) hoạt động trái phép trên địa bàn. Theo người dân, trạm trộn bê tông đã được thi công ở địa bàn 1 thời gian dài, và đã đi vào hoạt động nhưng chưa được cơ quan tính năng cấp phép.

Địa điểm Công ty 494 đặt trạm bê tông ở phía bắc cầu Lý Hòa (xã Thanh Trạch) một sốh QL 1A chừng 50m, và nằm cạnh 1 con suối nhỏ và một sốh bãi biển Đá Nhảy chừng 300m.

Tại đây, 1 ngôi nhà điều hành cấp 4 được thi công để quản lý, hoạt động trạm trộn, cát và đá dăm được tập kết thành bãi rộng. Khi hoạt động, cột khói của trạm trộn bê tông nhựa nóng này xả khói trắng bay ra phủ trắng cả 1 khu vực xung quanh.

Ông Nguyễn Văn Lào – Chủ tịch xã Thanh Trạch cho biết, Công ty 494 chỉ mới thuê mấy nghìn mét vuông đất để thi công trạm trộn bê tông. Đơn vị (doanh nghiệp 494) cũng chưa cung cấp hồ sơ liên quan đến giấy phép và phân tách tác động môi trường.

Trong khi đây, ông Đặng Văn Hoàng – Giám đốc Công ty 494 cho biết đang làm một số hồ sơ thủ tục liên quan đến trạm trộn. “Cái này chúng tôi đang làm, làm theo dự án duy tu, cấp theo dự án”.

Vật liệu cát và đá được tập kết xung quanh trạm trộn bê tông trái phép.

Mặc dù, trạm trộn bê tông của Công ty 494 thi công ở xã Thanh Trạch được 1 thời gian, nhưng Phòng Tài nguyên và môi trường cũng như lãnh đạo huyện Bố Trạch chưa nắm được tài liệu về việc này.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch huyện Bố Trạch cho biết: “Cái này tôi cũng chưa nắm được. Để anh cho anh em ra kiểm tra, nếu chưa có một số thủ tục sẽ cho đình chỉ ngay”.

Trạm trộn bê tông đã được doanh nghiệp 494 thi công và đưa vào hoạt động khi chưa được cấp phép. Người dân biết và phản ánh tài liệu đến báo chí, trong khi đây chính quyền địa phương lẫn cơ quan tính năng không hề hay biết?

Công ty 494 có trụ sở ở phường Bắc Lý (đô thị Đồng Hới) hoạt động trong lĩnh vực thi công công trình giao thông và vận tải hàng hóa, cho thuê máy móc, buôn bán chất liệu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/