Trắng đêm canh hàng giảm giá Black Friday

Nhiều người phải canh “deal” khi nửa đêm mới có mức giá quyến rũ nhất.

Đúng 0h ngày 23/11, 1 số trang thương mại điện tử trong nước bắt đầu tung 1 số chương trình giảm giá chấp nhận “ngày thứ sáu đen tối” – Black Friday. Trong khi 1 số trọng điểm thương mại mở cửa phục vụ khách từ 8h sáng thì 1 số tín đồ mua sắm đã tranh thủ “trắng đêm” săn hàng khuyến mãi trên chợ mạng.

Hàng đồng giá, đồ công nghệ mau cháy hàng

Cùng tạo hiệu ứng đếm ngược chào đâyn Black Friay, 1 số sàn thương mại điện tử Tiki, Sendo, Lazada, Shopee… đều tung ra 1 số chương trình khuyến mãi vào thời điểm 0h.

Ghi nhận của Zing.vn, ngay từ khi mở phân phối, 1 số sản phẩm đồng giá 1.000 đồng trên trang Sendo đã mau chóng vơi đi có số lượng đã mua lên đến vài trăm người. Trong đây, nhiều sản phẩm là đồ gia dụng, bách hóa có mức giảm 99% mau chóng cháy hàng.

Trang dem canh hang giam gia Black Friday hinh anh 1Trang dem canh hang giam gia Black Friday hinh anh 2
Nhiều sản phẩm mau chóng vơi dần số lượng, hoặc cháy hàng ngay từ khi vừa mở phân phối. Ảnh chụp màn hình.

Theo nghiên cứu, trang này đã liệt kê sẵn danh sách sản phẩm thuộc “gói” đồng giá 1.000 đồng và chỉ chờ đếm ngược thời gian để bung hàng. Vì vậy, hàng nghìn bạn đã không ngại nửa đêm để cộng thức và “giành giật” nhau từng sản phẩm có giá hời.

“Tôi thường săn hàng online nhiều hơn là đi đến cửa hàng. Dịp Black Friday, tôi theo dõi đa số sàn trong nước để so sánh giá trước khi chọn lọc mua. Sàn này tiến hành sản phẩm đồng giá mới mức giảm sâu thế này nên tôi đã đợi và mua được cộng khi 3 món hàng, chỉ có 3.000 đồng”, chị Ngọc Nga nói.

Trong khi 1 số sàn chú trọng giảm giá thời trang, hàng tiêu dùng thì chương trình 1 sàn khác lại tiến hành 1 số sản phẩm công nghệ giảm giá khi nửa đêm, kích thích mua sắm của nhóm hàng đắt tiền này.

Cụ thể, trang này tiến hành giảm từ 20% trở lên đối có mặt hàng tel thông minh, laptop, Macbook lẫn đồ gia dụng, điện tử. Ngay khi vừa mở phân phối khi 0h, 1 số sản phẩm có giá từ vài triệu đến hơn chục triệu đã mau chóng vơi hàng. Sau 1 giờ mở phân phối, trang bắt đầu thông báo “sắp hết hàng” nhằm cảnh báo và hối thúc người mua.

Anh V.Quân, 1 bạn canh không ngừng nghỉ “săn” hàng công nghệ trên 1 số trang thương mại điện tử, vui mừng khi đặt thành công 1 chiếc Macbook Air 2017 có giá 19,29 triệu đồng vào khi nửa đêm.

“Thường đồ chơi công nghệ giảm giá nhiều hơn so có cửa hàng nhưng do sản phẩm có giá trị cao nên tôi cũng ngần ngại. Được 1 số bạn bè giải đáp và xem xét thêm 1 số tài liệu bảo dưỡng, tôi có thể yên tâm đặt, tiết kiệm so có các nơi khác dao động hơn 1 triệu đồng”, anh Quân cho hay.

‘Mua sắm 1 mùa cho cả năm’

Đa phần bạn chọn săn giảm giá Black Friday khi nửa đêm qua thương mại điện tử vì đều bận rộn và không có nhiều thời gian để chen chúc chọn lọc, “giành giật” và xếp hàng dài chi trả trong ngày chính diễn ra.

Trang dem canh hang giam gia Black Friday hinh anh 3
Không khí Black Friday đã chộn rộn ở TP.HCM dao động nửa tháng nay. Ảnh: Phúc Minh.

Trong khi 1 số trang thương mại điện tử tung giảm giá vào khi nửa đêm thì 1 số cửa hàng, trọng điểm thương mại bắt đầu nhận khách mua sắm dịp Black Friday vào 7-8h sáng.

“Tôi rất háo hức trước sự kiện mua sắm này vì rất nhiều sản phẩm giảm giá lên đến hơn 50%. Mức giảm này là rất hời và hầu như hiếm có dịp nào trong năm lại giảm sâu đến bởi thế. Dịp này 1 số trang hầu như miễn phí giao hàng nên ngại gì mà không đặt hàng đẹp, giá tốt”, Ngọc Thương (sinh viên đại học ở TP.HCM), nói.

Trong khi đây, Thanh V. (23 tuổi, nhân viên truyền thông), 1 tín đồ thời trang, cho biết cô sẽ dành trọn hôm nay ở 1 số trọng điểm thương mại để săn hàng khuyến mãi. Cô khoe cũng đã chọn được đơn hàng vừa ý trên sàn điện tử quen khi rạng sáng.

Anh Tùng thì cho biết dịp sale cuối năm là khi anh mua sắm cho cả gia đình. “Mình không quá chạy theo mốt nên giảm giá thì tranh thủ mua đồ dùng cả năm”.

Không chỉ “săn deal” trên trang thương mại điện tử Việt Nam, nhiều người mà còn lân la order (đặt hàng) trên 1 số sàn hoặc website mua sắm Trung Quốc, nơi nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá không kém 1 số nước phương Tây.

Nhiều người cũng sẵn sàng nhờ đến dịch vụ nhận đặt order hàng Black Friday ở nước ngoài có mong muốn được nhiều giảm giá hơn. Theo tính toán của họ, sau khi trả thêm tiền cho dịch vụ này từ vài chục đến hơn 100.000 đồng mỗi món, số tiền bỏ để mua được hàng ngoại vẫn khá hời.

Tấp nập mua sắm đêm trước Black Friday Một ngày trước “Thứ sáu đen tối”, nhiều cửa hàng ở Hà Nội đã tấp nập người mua. Nhiều nơi treo biển giảm giá đến 50%, thời gian kéo dài đến hết tháng 11.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/