Tranh chấp hợp đồng góp vốn với FPT Capital, công ty Bầu Đức nói gì?

Liên quan đến vụ FPT Capital khởi kiện ông Đoàn Nguyên Đức và doanh nghiệp liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng góp vốn, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức lên tiếng.

Ngày 19/10, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán: HAG) đã có tài liệu chính thức về vụ kiện tranh chấp hợp đồng góp vốn giữa Công ty cổ phần Quản lý đầu tư FPT (FPT Capital) có doanh nghiệp liên quan của ông Đoàn Nguyên Đức, tức Bầu Đức.

Đại diện HAGL tài liệu, vào tháng 12/2011, FPT Capital và Công ty cổ phần Cao su Hoàng Anh Gia Lai, nay đã chuyển đổi thành Công ty cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico; mã chứng khoán: HNG), ký có nhau hợp đồng góp vốn.

Theo đó, tổng giá trị góp vốn của FPT Capital là 76,5 tỷ đồng, giá cổ phiếu là 51.000 đồng/CP có số lượng 1,5 triệu cổ phiếu. Sau đó, đến tháng 6/2015 HAGL Agrico phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào vận hành có mật độ 49,5%, nâng tổng số cổ phần của FPT Capital lên 2.242.500 cổ phiếu HNG.

Bầu Đức và doanh nghiệp liên quan đang dính vào vụ kiện của FPT Capital.

Tháng 9/2015, FPT Capital có gửi thông báo yêu cầu ông Đoàn Nguyên Đức và HAGL Agrico mua lại số cổ phiếu này có tổng giá trị 112,9 tỷ đồng. Nhận thấy giá trị cổ phiếu HNG mà FPT Capital để nghị mua lại chưa hợp lý, trong khi hợp đồng đang có 1 số vấn đề pháp lý chưa thích hợp nên HAGL Agrico không hưởng ứng. Do hai bên không tìm được tiếng nói chung nên FPT Capital khởi kiện ra toà.

“Hiện doanh nghiệp đã cử luật sư đại diện cho doanh nghiệp và ông Đoàn Nguyên Đức tham dự tố tụng và vụ kiện đang được toà án tham khảo giải quyết, chưa có phán quyết cuối cùng”, đại diện HAGL chia sẻ.

HAGL Agrico được thành lập từ năm 2010 khi doanh nghiệp mẹ HAGL thực hiện chương trình tái cấu trúc tập đoàn. Công ty hiện đang vận hành có 4 ngành nghề chính là trồng và chế biến một vài sản phẩm từ cao su và cọ dầu; chăn nuôi bò thịt và tham dự dự án trồng cây ăn quả tại Việt Nam, Lào, Campuchia.

Mới đó, TAND Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đang thụ lý giải quyết vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn. Nguyên đơn là FPT Capital, bị đơn là ông Đoàn Nguyên Đức và HAGL. Bên có quyền và nghĩa vụ liên quan là HAGL Agrico.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/