Trời trở lạnh, người dân TP.HCM đổ đi sắm sửa quần áo ấm

Thời tiết ở TP.HCM trở lạnh khiến nhu cầu mua sắm quần áo ấm tăng cao. Bên cạnh 1 số sản phẩm bày phân phối trong 1 số trọng điểm thương mại, quần áo ở 1 số chợ, cửa hàng phân phối đồ cũ cũng rất đắt hàng.

Những ngày gần đấy, thời tiết ở TP.HCM bỗng trở lạnh bất thường, lý do là do không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc xuống làm nền nhiệt độ giảm thấp. Có thời điểm, nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 20 độ C, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Do thời tiết trở lạnh nên nhu cầu mua sắm quần áo ấm của người dân cũng tăng cao. Bên cạnh các sản phẩm bày phân phối ở 1 số cửa hàng thời trang lớn nhỏ, người dân TP.HCM còn tìm đến 1 số chợ chuyên phân phối quần áo ấm hay cửa hàng phân phối đồ cũ, hàng Việt Nam xuất khẩu, để chọn cho mình 1 số sản phẩm ưng ý.

Chợ Nga, nơi phân phối quần áo ấm 1 số loại, lôi kéo không chỉ người dân TP.HCM mà cả khách du lịch đến mua sắm.

Bà Năm, chủ sạp phân phối quần áo Việt Nam xuất khẩu ở chợ Nga (Russian Market) trên các con phố Võ Văn Kiệt, quận 1, cho biết, khách đến chợ các ngày này tăng gấp 2, 3 lần so có lẽ thường. Mặt hàng phân phối chạy nhất là khăn choàng, mũ len, áo khoác 1 số loại…

“Ở đấy chủ yếu phân phối 1 số loại quần áo ấm xuất khẩu sang châu Âu, giá cũng khá mềm, từ vài trăm ngàn đến trên dưới 1 triệu đồng, mẫu mã lại đẹp nên chị em rất thích. Vì là hàng xuất khẩu nên có cả các loại size lớn cho người quá cỡ”, bà Năm nói và cho biết ở chợ cũng có hàng cơ sở tự may và có cả Trung Quốc nhập về.

Mặt hàng phân phối ở chợ chủ yếu là quần áo ấm, giữ nhiệt.
Giá phân phối mỗi sản phẩm ở đấy khoảng từ 200.000 – 300.000 đồng đến trên dưới 1 triệu đồng/chiếc.
Bên cạnh quần áo ấm, ở chợ còn phân phối 1 số loại khăn choàng, mũ len.
Quần áo size lớn bày phân phối khá nhiều ở chợ Nga.

Đối có các tín đồ thời trang hàng “sida” (hàng đã qua sử dụng), quần áo ấm cũng là mặt hàng rất đáng bỏ thời gian để săn tìm. Chị Thảo (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay, tuy là hàng đã qua sử dụng nhưng nếu kiên trì lựa và biết chỗ mua thì vẫn chọn cho mình được 1 sản phẩm đẹp, không đụng hàng, có giá bèo.

Chị Thảo cho biết, ở TP.HCM, nhắc đến các nơi phân phối đồ “sida” phải kể đến chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Trần Hữu Trang, chợ Bàn Cờ (quận 3), chợ Nhật Tảo (quận 10)… Ngoài cung cấp nhu cầu mua sắm cho 1 bộ phận bạn thích mặc đẹp nhưng túi tiền eo hẹp, các chợ đồ “sida” này còn là nét văn hoá đặc biệt của người dân Sài Thành.

Chủ cửa hàng đồ “sida” trên các con phố Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức chia sẻ, thời tiết TP.HCM trở lạnh các ngày gần đấy nên khách đến mua quần áo ấm cũng tăng cao. Quần áo ở đấy có giá phổ biến từ 100.000 – 300.000 đồng, có các mẫu còn mới 80% – 90%. Mẫu hiếm thì giá phân phối khoảng từ 1 -2 triệu đồng/chiếc. Thậm chí có quần áo còn gắn mác, chưa sử dụng.

“Tuy là đồ cũ nhưng nhiều người vẫn bỏ cả tiền triệu ra mua vì mẫu mã đẹp, còn chất lượng khỏi bàn vì là hàng sản xuất ở nước ngoài. Đón đầu đợt mua sắm mùa lạnh nên 1 sốh đấy 1 tháng, tôi đã nhập 6 kiện hàng về phân phối” – chủ cửa hàng chỉ tay về đống đồ nhập từ Campuchia và Mỹ về và nói.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/