Trụ sở của LG bị các công tố viên đột kích, điều tra cáo buộc trốn thuế

ICTnews – Các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích trụ sở chính của Tập đoàn LG. Đây là 1 phần của cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế của các thành viên trong công ty gia đình, văn phòng công tố cho biết vào ngày hôm nay (9/5).

Hãng tin Reuters cho biết các công tố viên đang tham khảo cáo buộc LG trốn thuế có trị giá dao động 10 tỷ won (9,25 triệu USD) liên quan đến việc giao dịch cổ phần của 1 chi nhánh LG, Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul cho biết trong 1 tin nhắn văn bản cho các phóng viên.

Một phát ngôn viên của LG Corp, công ty mẹ của tập đoàn, cho biết các bên liên quan sẽ hợp tác có cuộc điều tra của các công tố viên.

Theo Reuters, có vẻ như có cuộc điều tra này là do các quan điểm khác nhau về số tiền thuế phải nộp sau khi 1 số cổ đông đã phân phối cổ phần trên phân khúc và trả các khoản thuế tương ứng, đại diện LG nói.

Cuộc điều tra LG, tập đoàn lớn thứ tư đất nước, tính theo tài sản, sẽ là cuộc điều tra mới nhất trong chuỗi các vấn đề mà các công ty gia đình trị của Hàn Quốc phải đối mặt. Những tập đoàn này có tên gọi là chaebol.

Hồi đầu năm nay, Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra về tập đoàn hàng không Korean Air Lines Co Ltd. Vụ việc gây ra do lối cư xử giận dữ và không đúng mực của người thừa kế tập đoàn, khiến công chúng rất tức giận về các hành vi của các người giàu có và quyền lực, và nó đã châm ngòi cho nhưng cuộc điều tra về gia đình và các công ty của họ.

Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đã cam đoan sẽ theo đuổi các chính sách phân phối hàng cải cách chaebol, thúc giục tái cơ cấu quản trị để nâng cao tính minh bạch và tranh giành công bằng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/