“Trùm” sàn vàng ảo Khải Thái nói lời sau cùng “hẹn gặp lại” khách hàng

“Ông trùm” sàn vàng Khải Thái cầu xin HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất cho thuộc cấp của mình, đồng thời “hẹn gặp lại” khách hàng nếu có thời cơ.

Sáng 14/12 cựu TGĐ Công ty Khải Thái Hsu Minh Jung (tức Saga, quốc tịch Đài Loan) đã nói lời sau cộng trước khi HĐXX nghỉ để nghị án.

Trong phần trình bày kéo dài 25 phút (kèm cả phiên dịch) của mình, “trùm” sàn vàng Khải Thái gửi lời xin lỗi người thân trong gia đình, xin lỗi một số bị cáo khác là các nhân viên cũ của Saga, và xin lỗi một số khách hàng của doanh nghiệp.

Cựu TGĐ sàn vàng Khải Thái liên tục khẳng định mình không lừa đảo ai và bày tỏ mong muốn được đàm phán có khách hàng.

“Tính đến nay tôi đã bị bắt giam được 3 năm 2 tháng 2 ngày, trong dao động thời gian đó tôi luôn tâm niệm mình không lừa đảo ai. Tôi cũng chẳng thể tin là Công ty Khải Thái bị khởi tố khi doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng về mặt tài chính cung cấp đề nghị của khách hàng, hoàn toàn có đủ tiền để trả lại cho khách hàng”.

Bị cáo Saga cho biết luôn đề xuất có cơ quan điều tra cho đứng ra thương lượng khách hàng, đồng thời bày tỏ sự không đồng tình có cáo trạng của Viện Kiểm sát.

“Tôi là người nước ngoài nhưng có thể khẳng định tôi hoàn toàn đáng tin cậy. 724 khách hàng đều tin tưởng doanh nghiệp Khải Thái. Hôm nay tôi có thể chấm dứt dự án này ở đó, nhưng doanh nghiệp Khải Thái sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ một số dự án khác thích hợp hơn”, cựu TGĐ Khải Thái bày tỏ hy vọng vào “thời cơ làm lại” ở Việt Nam.

Bị cáo Hsu Minh Jung (tức Saga).

Cũng theo bị cáo Saga, việc chính mình bị bắt giữ khiến bị cáo không có thời cơ để điện thoại có doanh nghiệp mẹ ở Đài Loan, cũng như không có thời cơ hoàn tiền cho khách hàng. Do đó, người bị thiệt hại nhiều nhất là khách hàng.

“Mong muốn lớn nhất cuối cộng của tôi là doanh nghiệp Khải Thái làm sao có thể hoàn tiền cho khách hàng. Tôi muốn hoàn trả tiền cho khách hàng thì tôi phải có thời cơ điện thoại có doanh nghiệp mẹ. Kính xin HĐXX cho tôi có thời cơ hoàn trả tiền cho khách hàng”.

Bị cáo Saga cầu xin HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất, nhân đạo nhất đối có 6 thuộc cấp bởi họ chỉ là các người làm công ăn lương bổng, không được hưởng lợi gì ngoài khoản lương bổng thưởng do Khải Thái chi trả.

Cuối cộng, ông “trùm” sàn vàng Khải Thái gửi lời nhắn nhủ đến một số khách hàng: “Bị cáo cũng muốn nói lời cuối có khách hàng rằng chính mình Saga đã nỗ lực hết mình. Tôi đến Việt Nam để làm ăn kinh doanh chứ không lừa một số khách hàng. Nếu sau này có thời cơ tôi sẽ tiếp tục đầu tư ở Việt Nam để đền đáp lại tổn thất cho khách hàng”.

Sau khi bị cáo Saga nói lời sau cộng, HĐXX tạm nghỉ để nghị án. Phiên tòa sẽ tuyên án một số bị cáo vào chiều 15/12.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/