Trung Nguyên Legend khai trương văn phòng đại diện tại Thượng Hải

Ngày 23/11, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức khai trương văn phòng đại diện ở đô thị Thượng Hải (Trung Quốc). Sự kiện này trùng có dịp kỷ niệm 14 năm ngày ra đời thương hiệu cà phê G7 của Trung Nguyên.

Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Trung Nguyên Legend trong nỗ lực đưa G7 trở thành thương hiệu Việt toàn cầu, đặc thù là phân khúc đông dân nhất địa cầu là Trung Quốc. Theo Euromonitor International, có xu hướng chuyển dần từ trà sang cà phê, phân khúc Trung Quốc GĐ 2014 – 2019 có lượng tiêu thụ cà phê tăng trưởng đạt 18% và dung lượng phân khúc cà phê đạt dao động 70 tỷ NDT tương đương 9 tỷ USD năm 2016.

Bà Hou Hongmei, đại diện Hiệp hội Công nghiệp Thực phẩm Trung Quốc cho biết: “Tiêu thụ cà phê ở Trung Quốc đã tăng nhanh trong một số năm gần đây. Việc Trung Nguyên Legend thành lập văn phòng ở Thượng Hải biểu hiện sự phát triển mới về giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chúng tôi hi vọng Tập đoàn Trung Nguyên sẽ thúc đẩy sự hợp tác có một số công ty Trung Quốc trong tương lai; cũng như tiếp tục cung cấp cà phê năng lượng có chất lượng hoàn hảo nhất cho người tiêu dùng Trung Quốc và đâyng góp cho sự thịnh vượng của phân khúc Trung Quốc.”

Nghi thức cắt băng khai trương văn phòng đại diện ở đô thị Thượng Hải của Trung Nguyên Legend.

Trước khi mở văn phòng chính thức ở Thượng Hải, Trung Nguyên Legend đã phát triển mạng lưới nhà phân phối, đối tác ở Trung Quốc và đẩy mạnh xuất khẩu theo các con phố chính ngạch.

Hiện nay, một số sản phẩm cà phê năng lượng G7 đã được bày phân phối rộng rãi trên toàn bộ một số trang mạng phân phối hàng lớn, như Alibaba, Taobao.com, tmall.com, Yihaodian.com, jd.com, và trên 1.000 trung tâm mua sắm ở Trung Quốc. Trong hai năm 2016 – 2017, doanh thu từ phân khúc Trung Quốc bao gồm cả Hồng Kông và Đài Loan, ước tính đạt hơn 30 triệu USD, và tốc độ tăng trưởng hàng năm dự báo đạt 30%.

Theo ra mắt của Tập đoàn, từ việc xuất khẩu sản phẩm sang phân khúc Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu, đến nay thương hiệu G7 đã có mặt ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đây có một số phân khúc lớn như: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Canada, Nga và EU,….

Tính đến hết năm 2016, G7 của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã cung ứng gần 16 tỷ ly cà phê đến bạn. Đặc biệt, thương hiệu G7 cũng được chọn phục vụ trong một số sự kiện kinh tế, ngoại giao quan trọng như APEC, ASEM, WEF…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/