Trung Quốc: Nhiều hãng công nghệ lớn lấy nhân viên nữ xinh đẹp làm “mồi nhử” ứng viên nam

Các doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Trung Quốc đang chờ mong sẽ có những nhữngh tân sau khi bị nêu tên trong 1 báo cáo chi tiết về quan điểm phân biệt đối xử đối có phụ nữ trong những quảng cáo tuyển dụng trong nước.

Báo cáo được Tổ chức Theo dõi Nhân quyền mở bán, nói rằng sự phân biệt đối xử trong việc tuyển dụng của những cơ quan chính phủ Trung Quốc và những doanh nghiệp tư nhân đang góp phần làm tăng khoảng nhữngh giới trong nền kinh tế lớn thứ hai địa cầu.

“Gần 1/5 những quảng cáo việc làm trong những cơ quan nhà nước của Trung Quốc năm 2018 đều viết rằng “chỉ tuyển nam” hoặc “ưu tiên nam”, trong khi những doanh nghiệp lớn như Alibaba lại mở bán những quảng cáo tuyển dụng đầy chờ mong cho “nữ ngoại hình đẹp””, Sophie Richardson, Giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền ở Trung Quốc, nói.

Theo CNN, tổ chức này cho biết họ đã phân tích hơn 36.000 quảng cáo việc làm. Bên cạnh Alibaba, báo cáo cũng nêu ra những quảng cáo phân biệt giới tính của những doanh nghiệp công nghệ danh tiếng khác của Trung Quốc, bao gồm Baidu, Huawei và Tencent.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết, tham khảo những quảng cáo việc làm của Alibaba cho thấy “doanh nghiệp có sự phân biệt đối xử về giới tính, quảng cáo công khai ưu tiên nam giới nộp đơn, còn sử dụng ngoại hình của nữ nhân viên để lôi kéo nam giới nộp đơn, hoặc nhấn mạnh chỉ nam giới mới là những nhân viên năng suất cao”.

Alibaba, doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, nói rằng chính sách bán hàng tuyển dụng của họ “có giải đáp và xác định rõ ràng về thời cơ bình đẳng bất kể giới tính” và “hãng sẽ ứng dụng phân tích nghiêm ngặt hơn những quảng cáo tuyển dụng để chắc chắn tuân thủ chính sách bán hàng của doanh nghiệp”.

Công ty cho rằng Alibaba là 1 trong những “minh họa thực tiễn tốt nhất của ngành CNTT khi nói về bình đẳng giới”, và nhấn mạnh rằng phụ nữ chiếm 1/3 những vị trí quản lý của doanh nghiệp.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cũng chú tâm đến những bài đăng tuyển dụng của Tencent, ứng dụng nhắn tin lớn nhất Trung Quốc.

Họ trích dẫn 1 bài đăng truyền trên mạng thông xã hội hồi tháng 10/2016 của Tencent, nói về hội chợ tuyển dụng của doanh nghiệp ở Mỹ, trong đây có lời trích dẫn của 1 nhân viên rằng: “Lý do tôi gia nhập Tencent là vì những nữ nhân viên phòng nhân sự phỏng vấn tôi hôm đây rất đẹp”.

Một phát ngôn viên của Tencent cho biết những trường hợp mà Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đề cập “rõ ràng không phản ánh giá trị của chúng tôi”.

“Chúng tôi đã điều tra những sự cố này và ngay lập tức có sự nhữngh tân”, đại diện Tencent nói. “Chúng tôi xin lỗi vì điều đây và chúng tôi sẽ hành động mau chóng để chắc chắn không xảy ra lần nữa”.

Baidu, công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, bị chỉ trích vì 1 số quảng cáo tuyển dụng, bao gồm 1 video được đăng trên tài khoản truyền thông xã hội Baidu vào tháng 9/2016, trong đây 1 nam nhân viên nói rằng 1 trong những nguyên do khiến anh “rất hạnh phúc mỗi ngày” là vì anh có thể “làm việc có những cô gái xinh đẹp”.

Báo cáo cũng đề cập đến quảng cáo việc làm hồi tháng 3/2017, trong đây Baidu miêu tả những ứng viên “nên làm nam” và “có khả năng làm việc dưới sức ép lớn, có thể làm việc vào cuối tuần, ngày lễ và ca đêm”.

Một phát ngôn viên của Baidu cho biết: “Chúng tôi phân tích cao công việc quan trọng mà những nhân viên nữ của chúng tôi thực hiện trên toàn tổ chức và rất tiếc về những trường hợp tuyển dụng không thích hợp có giá trị của Baidu”.

Công ty đã xác định và xóa những tin tức tuyển dụng vi phạm tiêu chuẩn. “Những trường hợp cá biệt không phản ánh quan điểm bất bình đẳng giới ở nơi làm việc của chúng tôi”. Baidu cho biết 45% nhân viên của doanh nghiệp là phụ nữ và mật độ này “cũng tương đương ở những vị trí trung và đẳng cấp”.

Theo báo cáo, Huawei đã đăng 1 thông điệp trên phương tiện truyền thông xã hội về 1 hội chợ việc làm năm 2015 là: “Bạn có muốn tăng thu nhập nhanh hơn mức tăng của giá nhà đất, kết hôn có 1 cô gái giàu có, xinh đẹp và bước vào đỉnh cao của cuộc đời quý khách?”

Một bài đăng vào tháng 12/2013 khuyến khích những ứng viên tiềm năng đi tham quan khuôn viên của doanh nghiệp, viết rằng: “Dù phong cảnh khuôn viên Huawei đẹp như thế nào, thì những cô gái xinh đẹp vẫn luôn là trên hết”.

Huawei, 1 trong những nhà sản xuất hotline thông minh lớn nhất địa cầu, nói rằng “tôn trọng bình đẳng giới là 1 chính sách bán hàng của doanh nghiệp”.

“Chúng tôi sẽ tham khảo những cáo buộc chúng tôi trong báo cáo và cũng chắc chắn toàn bộ những tin tức tuyển dụng công khai, hoàn toàn bình đẳng giới”, 1 phát ngôn viên của Huawei cho biết.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết khung pháp lý giai đoạn này ở Trung Quốc không xét đến những quảng cáo tuyển dụng phân biệt giới tính.

“Mặc dù luật pháp Trung Quốc cấm phân biệt giới tính trong việc tuyển dụng và phân biệt giới tính trong quảng cáo, song luật thiếu định nghĩa rõ ràng về những gì cấu thành quan điểm phân biệt đối xử giới và cung cấp 1 số cơ chế thực thi hiệu quả. Kết quả là, mức độ thực thi thấp và chính quyền Trung Quốc hiếm khi chủ động điều tra những doanh nghiệp vi phạm những luật liên quan”.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền kêu gọi chính phủ Trung Quốc thực hiện 1 loạt những nhữngh tân để cải thiện tình hình, bao gồm luật chống phân biệt đối xử ở nơi làm việc 1 nhữngh toàn diện. Họ cũng thúc giục những doanh nghiệp “ứng dụng và thực thi chính sách bán hàng cấm toàn bộ những hình thức quảng cáo phân biệt đối xử dựa trên giới tính”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/