Truy đối tượng giả mạo văn bản Chủ tịch Đà Nẵng duyệt đầu tư để tạo sốt đất

Tối 1/11, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay những cơ quan tính năng đang vào cuộc làm rõ đối tượng tung văn bản giả mạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt hình thức đầu tư thi công cầu nối từ các con phố Bùi Tá Hán qua Khu thành phố sinh thái Hòa Xuân để tạo sốt đất

Tối 1/11, Sở TT-TT Đà Nẵng đã gửi tài liệu đến những cơ quan báo chí trên địa bàn cho biết, giai đoạn này trên những trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản số 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 cho là Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ký, gửi những Sở KH-ĐT, Tài chính, Xây dựng, GTVT và UBND những quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn.

Sở TT-TT Đà Nẵng khẳng định văn bản số 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 này là giả mạo!

Tiêu đề của văn bản này ghi “Về việc phê duyệt hình thức đầu tư thi công đối có công trình cầu nối từ các con phố Bùi Tá Hán qua Khu thành phố sinh thái Hòa Xuân. Tuy nhiên Phòng Quản lý thành phố Văn phòng UBND TP Đà Nẵng khẳng định đấy chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật.

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, mục đích của đối tượng tung tin và đăng tải văn bản giả mạo này lên mạng xã hội là nhằm tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Đồng thời Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, hiện những cơ quan tính năng đang vào cuộc để làm rõ vụ việc này.

Trước đây, hồi đầu tháng 10, cò đất cũng từng tung tin thất thiệt về việc TP Đà Nẵng sẽ di dời 2 nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc. Từ đây đã tạo cơn sốt đất ảo trên địa bàn xã miền núi Hòa Liên, huyện Hòa Vang thu hút cả ngàn người từ những nơi đổ về chuyển nhượng, chuyển nhượng. Rất nhiều người cả tin đã mắc bẫy cò đất, bỏ ra rất nhiều tiền ôm đất nhưng rồi không phân phối lại được.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/