Từ vụ Con Cưng, QLTT TP.HCM nói gì về quy trình kiểm tra DN?

Trong quá trình kiểm tra phải đối chiếu từng sản phẩm có pháp lý tương ứng. Đối có 1 số sản phẩm cần kiểm tra chất lượng thì phải kiểm nghiệm, sau đây có chứng cứ cụ thể mới ra mắt tin tức, tránh gây thiệt hại cho công ty.

Liên quan đến câu chuyện quy trình kiểm tra, ra mắt tin tức về 1 số dấu hiệu vi phạm hàng hoá và nhãn mác xảy ra ở Chuỗi cửa hàng thời trang mẹ và bé Con Cưng, ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM đã chia sẻ các tin tức về quy trình kiểm tra 1 công ty.

Theo ông Phan Hoàn Kiếm, có vận hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính, cơ quan quản lý phân khúc có hai hình thức kiểm tra, đây là theo kế hoạch và đột xuất.

Hình thức kiểm tra đột xuất là khi có tin tức hay dấu hiệu về hành vi vi phạm pháp luật của công ty hoặc từ đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước cấp trên có thẩm quyền thông qua vận hành của tổ kiểm tra. Tổ này có ít nhất hai công chức quản lý phân khúc, trong đây 1 người làm tổ trưởng.

Quản lý phân khúc TP.HCM cho rằng phải có kết luận kiểm tra mới ra mắt tin tức chính thức, tránh gây thiệt hại cho công ty.

Các tin tức, tin tức, hồ sơ liên quan đến vận hành kiểm tra, xử lý đối có hành vi vi phạm hành chính hoặc có dấu hiệu vi phạm hành chính phải được bảo mật theo quy định, không được tiết lộ cho các người không có thẩm quyền, không liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Cũng theo ông Phan Hoàn Kiếm, khi kiểm tra 1 số mặt hàng của công ty, 1 số sản phẩm phải được đối chiếu có hoá đơn, chứng từ, lý do xuất xứ. Trường hợp 1 số sản phẩm cần làm rõ chất lượng thì phải kiểm nghiệm.

“Trong thời điểm kiểm tra có thể công ty chưa xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh lý do sản phẩm nhưng không bởi thế mà kết luận họ không có hoá đơn, hàng hoá không lý do. Khi phát ngôn cũng phải công tâm, chính xác, chắc chắn ích lợi cho công ty”, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM nói.

Về ra mắt tin tức vi phạm trong quá trình kiểm tra hàng hoá của công ty, ông Phan Hoàn Kiếm cho rằng, khi nào lực lượng kiểm tra có số liệu, bằng chứng cụ thể thì mới cung cấp tin tức chính thức, tránh trường hợp chưa có kết luận mà phát ngôn “này nọ” gây thiệt hại cho công ty.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/