Tỷ giá trung tâm đạt mức kỷ lục mới

Tỷ giá trọng điểm ngày 21/11 được Ngân hàng Nhà nước mở phân phối ở mức 22.731 đồng, tăng 5 đồng so có mức giá ngày 20/11.

Đây là mức cao kỷ lục mới của tỷ giá trọng điểm, kỷ lục trước đây ở mức 22.727 đồng. Với biên độ +/-3% đang được tiến hành, tỷ giá trần được 1 vài ngân hàng tiến hành trong ngày 21/11 là 23.413 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.049 VND/USD.

Theo đây, 1 vài ngân hàng thương mại đồng loạt tăng mạnh giá USD từ 15-20 đồng ở cả hai chiều mua vào và phân phối ra. Cụ thể, Vietcombank và BIDV tăng 15 đồng lên mức 23.290 – 23.380 đồng/USD và 23.290 – 23.380 đồng/USD. VietinBank niêm yết giá USD ở mức 23.280 – 23.380 đồng/USD, tăng 16 đồng. Techcombank tăng 20 đồng ở cả hai chiều lên mức 23.270 – 23.380 đồng/USD.

Diễn biến trên ngược có biến động trên địa cầu khi chỉ số USD Index giảm không ngừng nghỉ trong các phiên gần đây sau khi FED đưa ra 1 vài phân tách về nền kinh tế Mỹ.

Theo đánh giá của CTCK Rồng Việt, nhà đầu tư đang chọn lọc đâyng 1 vài vị thế mua đồng USD. Lý do là mức chênh lệch tăng trưởng kinh tế của Mỹ so có 1 vài khu vực khác của địa cầu có thể đã đạt đỉnh;

Chênh lệch lãi suất của đồng đô la Mỹ đã được phản ánh lên giá và có thể sẽ thu hẹp khi FED có khuynh hướng chậm lại trong việc thắt chặt chính sách phân phối hàng tiền tệ so có vài tháng trước. Phó chủ tịch FED Clarida và chủ tịch FED Philadelphia Harker gần đây ngụ ý họ chưa sẵn sàng “mạnh tay” nâng lãi suất liên bang;

Đồng Euro không ghi nhận quá nhiều xáo trộn khi mà Brexit dường như chỉ có tác động nhiều nhất lên đồng Bảng;

Xu hướng dòng vốn chảy vào 1 vài tài sản định giá bằng đô la Mỹ đang dần kết thúc. Các đồng tiền chịu sự chi phối của giá hàng hóa như CAD, AUD, NZD đang dần ổn định, qua đây cho thấy nhà đầu tư dường như đã cắt giảm lo sợ rủi ro có 1 vài tài sản đây;

Các đồng tiền yếu nhất châu Á (PHP, IDR và INR) đã bình phục tương đối so có USD trong vài tuần qua do mặt bằng lãi suất tăng ở 1 số quốc gia, cộng có việc giá dầu thô giảm.

Bên cạnh các vấn đề trên, 1 câu hỏi thú vị là: vì nguồn gốc gì đồng USD chẳng thể mạnh như trước đây. Chỉ số Bloomberg Dollar trên thực ở chưa bao giờ quay lại mức đỉnh mà nó đã thiết lập từ 2016.

Đồng đô la Mỹ đã đạt đỉnh so có nhiều đồng tiền, trong đây có Yên Nhật. Một trong các nguồn gốc thúc đẩy đồng đô la tăng mạnh trong vòng 10 tháng qua chính là niềm tin về việc cắt giảm thuế công ty ở Mỹ sẽ khiến dòng tiền chảy về lại nền kinh tế lớn nhất địa cầu này. Điều này trên thực ở đã xảy ra, nhưng giai đoạn này có vẻ cũng đã đi đến hồi kết.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/