Tỷ phú giàu nhất thế giới ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để không mệt hay cáu

ICTnews – Jeff Bezos, ông chủ Amazon, người giầu nhất hành tinh, luôn bảo đảm ngủ 8 giờ mỗi tối vì không muốn đưa ra các chọn lọc không sáng suốt.
Tỷ phú giàu nhất địa cầu ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày để không mệt hay cáu - ảnh 1

Jeff Bezos ưu tiên ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày

Để đảm bảo rằng chính bản thân không “mệt mỏi hay cáu kỉnh” khi thực hiện các chọn lọc quan trọng, Jeff Bezos cho biết ông ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO Amazon trao đổi về 1 số thói quen và cuộc sống thường nhật ở Amazon.

Nói về giấc ngủ, Jeff Bezos cho biết: “Tôi ưu tiên giấc ngủ. Tôi suy nghĩ tốt hơn. Tôi có nhiều năng lượng hơn. Tâm trạng của tôi cũng tốt hơn. Là giám đốc cấp cao, quý khách được trả lương bổng để đưa ra các chọn lọc chất lượng. Việc của quý khách không phải là chọn lọc hàng ngàn thứ mỗi ngày. Liệu có đáng không nếu chất lượng của các chọn lọc này giảm đi chỉ vì quý khách mệt mỏi hay cáu kỉnh”?

Trước đấy, ông chủ Amazon cũng đã nói về tầm quan trọng của việc ngủ 8 tiếng. Năm 2016, ông khẳng định ngủ 8 tiếng tạo ra sự khác biệt lớn có mình và ông cố ưu tiên nó. “Với tôi, đây là lượng cần thiết để nhận thấy phấn khích và giàu năng lượng. Hầu hết chúng ta trong cuộc sống đều không cần tối đa hóa số lượng chọn lọc mỗi ngày. Quyết định vài thứ mấu chốt quan trọng hơn việc chọn lọc quá nhiều thứ”.

“Nếu rút ngắn giấc ngủ, quý khách có thể thêm được vài tiếng làm việc nhưng năng suất lại là 1 phạm trù trừu tượng. Khi đưa ra chọn lọc, chất lượng quan trọng hơn số lượng”.

Người giầu nhất địa cầu cũng tiết lộ ông thường tham dự các cuộc họp đòi hỏi “IQ cao” có thể gây “thách thức đến tinh thần” trước bữa ăn trưa. Ông nói mình thường ngủ sớm, dậy sớm, đọc báo, uống café, ăn sáng có con trước khi chúng đến trường.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/