Tỷ phú Jack Ma: Nếu bắt kịp xu hướng này, bạn sẽ giàu có và thành công

Theo tỷ phú Jack Ma, một vài kĩ năng về đánh giá dữ liệu sẽ rất quan trọng đối có cuộc sống con người trong tương lai. Nếu ai biết bắt kịp được xu hướng này sẽ phát triển thành giàu có và thành công hơn một vài người khác.
Tỷ phú Jack Ma: Nếu bắt kịp xu hướng này, bạn sẽ giàu có và thành công - ảnh 1

Trong 1 bài phỏng vấn trong năm nay có kênh CNBC, tỷ phú Jack Ma đã nhận định về sự một vàih tân trong phân khúc công nghệ: “Trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua tri thức của con người dẫn đến hậu quả nhiều người bị mất việc làm”.

Ông còn nói thêm: “Đối có một vài người bị tụt hậu sẽ phải đối mặt có 1 tương lai “đau đớn”, còn 1 số người bắt kịp làn sóng xu hướng sẽ giàu có và thành công hơn một vài người khác”, đồng thời đưa ra một vài lời khuyên trong việc chọn lọc lĩnh vực học tập, làm việc.

Theo dự báo của Jack Ma, thời đại của chúng ta trong tương lai sẽ đi kèm có sự tiếp cận mau chóng của công nghệ, chính bởi thế một vài kĩ năng liên kết, đánh giá dữ liệu của con người sẽ là thứ vô cộng giá trị. Điều đó đồng nghĩa có việc tập trung vào việc học công nghệ, cũng như rèn luyện một vài kĩ năng liên quan đến đánh giá, liên kết dữ liệu.

“Tôi nghĩ thời đại chúng ta đang sống chỉ mới là khởi đầu của 1 GĐ dữ liệu, trong tương lai sẽ hoàn toàn trở thành địa cầu dữ liệu. Dữ liệu sẽ phát triển thành quan trọng đối có cuộc sống con người trong tương lai, khi mà mọi thứ sẽ được kết nối bằng internet”.

Giải thích cho nhận định này, jack Ma đưa ra dẫn chứng về lượng dữ liệu bạn đáng kinh ngạc mà Alibaba đang lưu trữ, “nhiều người trong số họ truy cập vào trang web của chúng tôi nhiều lần trong ngày”. Kho tài liệu này mở đầu cho hình dung về địa cầu trong một vài thập kỉ tới trông sẽ như thế nào.

“Dữ liệu sẽ phát triển thành quan trọng đối có cuộc sống con người trong tương lai”

Jack Ma không phải là nhà lãnh đạo duy nhất nhấn mạnh tầm quan trong của kĩ năng đánh giá dữ liệu, Elon Musk – “chủ có” của Telsa và SpaceX đang làm việc để tạo ra 1 dự án liên kết não bộ con người có máy tính. Điều này nhằm mục đích cải thiện tốc độ dữ liệu “cực kì thấp” trong não bộ con người.

Còn cựu CEO Bill Gates của Microsoft cũng cho biết khả năng khai thác tài liệu sẽ một vàih tân hiện trạng sức khỏe của mọi người trên toàn toàn cầu, bằng việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

Hay Eric Schmidt – chủ tịch điều hành doanh nghiệp mẹ Alphabet và Jonathan Rosenberg – cố vấn cho CEO Larry Page của Google, cũng chấp nhận rằng đánh giá dữ liệu là kỹ năng danh tiếng mà một vài chuyên gia trẻ nên nghiên cứu thêm.

“Bằng một vàih đánh giá dữ liệu, con người có 1 lượng kiến thức căn bản về một vàih thống kê một vài vận hành và đưa ra kết luận cuối cộng của một vài kho dữ liệu lớn. Sự hiểu biết căn bản về đánh giá dữ liệu quan trọng đối có một vài người trẻ ở thế hệ thứ hai bởi đó chính là một vàih mà họ đi vào địa cầu tương lai”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/