Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở thêm công ty an ninh mạng và sản xuất phần mềm

ICTnews – Hội đồng quản trị Vingroup vừa ra nghị quyết thành lập cộng khi 4 doanh nghiệp con có tổng số vốn 390 tỷ đồng về an ninh mạng, biện pháp công nghệ, sản xuất phần mềm và du lịch.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mở thêm doanh nghiệp an ninh mạng và sản xuất phần mềm - ảnh 1

Ông Phạm Nhật Vượng

Theo đây, Vingroup lập Công ty TNHH dịch vụ an ninh mạng Vincss có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh nghiên cứu kỹ, phát triển an ninh mạng. Lập Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ công nghệ Vinconnect, vốn điều lệ 300 tỷ đồng, làm việc trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ tài liệu.

Công ty thứ ba là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Phần mềm HMS, làm việc trong ngành sản xuất phần mềm có vốn điều lệ 50 tỷ đồng.

Vingroup cũng góp 17 tỷ đồng thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Phúc An có vốn điều lệ doanh nghiệp 20 tỷ đồng, kinh doanh trong ngành nhà đất và dịch vụ lưu trú.

Trước đây hồi tháng 10, Vingroup đã góp 90% vốn thành lập 1 doanh nghiệp nhà đất có tên CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hà Thành, vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Công ty sản xuất phần mềm HMS có trụ sở đặt ở TP.HCM, 3 doanh nghiệp còn lại có trụ sở đặt ở khu thành phố Vinhomes Riverside – nơi đặt trụ sở của Tập đoàn Vingroup.

Trước đây, hồi tháng 8/2018, Tập đoàn Vingroup cũng chính thức ra mắt chiến lược đầu tư trọng tâm vào lĩnh vực công nghệ – công nghiệp có mục tiêu đến năm 2028 sẽ trở thành 1 Tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ cao cấp quốc tế, trong đây công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra vô số nhóm biện pháp. Với mảng thương mại dịch vụ hiện có, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh, đã đi vào hoạt động và nâng cấp chất lượng và hiệu quả làm việc.

Thương mại dịch vụ không chỉ đâyng vai trò là chỗ dựa tài chính cho hai mảng mới, mà còn là hệ sinh thái quan trọng để hỗ trợ công tác nghiên cứu kỹ và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ – công nghiệp.

Với mảng công nghiệp, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh sản xuất xế hộp và sản xuất các sản phẩm điện thông minh, gia dụng.

Dự kiến ngay cuối năm nay, Vingroup sẽ cho ra mắt liên hệ và tivi thông minh. Đồng thời có việc sản xuất, Vingroup đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp ra phân khúc địa cầu.

Với mảng công nghệ, Vingroup xác định nhiều mũi nhọn để có thể thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ, trong đây có 3 điểm chính. Đầu tiên là tập trung đầu tư đội ngũ nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm có việc thành lập Công ty VinTech, tách ra từ Công ty VinSmart.

Công ty VinTech sẽ tập trung nghiên cứu kỹ trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu kỹ phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới.

Mũi nhọn thứ hai là tập trung đầu tư trọng điểm nghiên cứu kỹ, phát triển, áp dụng công nghệ cao VinTech City theo mô hình của thung lũng Silicon ở Hà Nội.

Mục tiêu của VinTech City là tạo ra hệ sinh thái toàn diện tương tự như thung lũng Silicon để phục vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp về CNTT, bao gồm từ các khu văn phòng làm việc tới chỗ ăn ở… và các doanh nghiệp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đi kèm.

Mũi nhọn thứ ba là lập Quỹ Đầu tư về công nghệ có nhiệm vụ tìm kiếm các thời cơ hợp tác, phát triển các dự án công nghệ – trí tuệ nhân tạo có khả năng áp dụng cao trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài việc được hỗ trợ về tài chính, các đối tác của Vingroup sẽ được sử dụng hệ sinh thái của Tập đoàn để tổ chức thực nghiệm và thương mại hóa các sản phẩm…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/