Tỷ phú Phạm Nhật Vượng với quyết định gây sững sờ

Vingroup bất ngờ ra mắt trở thành Tập đoàn công nghệ; lôi kéo người tài khắp địa cầu, Tỷ phú bia Thái nhận cổ tức ngàn tỷ từ Sabeco, em trai Bầu Đức rút khỏi HĐQT, cho thôi chức TGĐ MobiFone đối có ông Cao Duy Hải… là tin tức vượt bậc tuần qua

Tỷ phú bia Thái nhận cổ tức ngàn tỷ từ Sabeco

Theo kế hoạch chi trả tạm ứng cổ tức của HĐQT Sabeco, việc tạm ứng cổ tức sẽ được Sabeco chia làm hai đợt.

Tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2018 cho các cổ đông của Sabeco là 35%. Với hơn 641 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Sabeco sẽ phải chi ra hơn 2.200 tỷ đồng cho các cổ đông.

Đợt 1, tạm ứng 15% vào tháng 10/2018, cổ đông sơ hữu 01 cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng) sẽ được nhận 1.500 đồng từ lần tạm ứng này.

Đợt 2, tạm ứng 20% vào tháng 12/2018, cổ đông có 01 cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng) sẽ được nhận 2.000 đồng cổ phiếu từ lần tạm ứng này.

Cổ đông tổ chức Vietnam Beverage của tỷ phú Thái Lan Koh Poh Tiong hiện đang là cổ đông lớn nhất của Sabeco, chiếm 53,59% cổ phần. Với mật độ chi trả cổ phiếu như trên, tỷ phú Thái Lan sẽ nhận về 1.203 tỷ đồng cổ tức trong năm 2018.

Vingroup bất ngờ ra mắt trở thành Tập đoàn công nghệ; lôi kéo người tài khắp địa cầu

Ngày 21/8, Vingroup bất ngờ ra mắt đầu tư mạnh mẽ để trở thành Tập đoàn công nghệ; đồng thời hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng để thi công hệ sinh thái cùng đồng startup, có khát vọng góp phần đưa Việt Nam vào bản đồ công nghệ địa cầu.

Theo định hướng, Công nghệ sẽ là lĩnh vực số 1 của Vingroup. Tuy nhiên, Vingroup không xa rời các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu, mà chỉ bổ sung thêm các lĩnh vực mới để làm hoàn hảo thêm hệ sinh thái của mình. Định hướng là trong vòng 10 năm tới, Vingroup sẽ trở 1 Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ có tầm quốc tế. Trong đây, công nghệ sẽ là hướng đi chủ lực.

GS.TSKH Nguyễn Quốc Sỹ, Viện trưởng Vin Hi-Tech từng được Tổng thống Nga Vladimia Putin trao tặng Giải thưởng dành cho các nhà khoa học trẻ của Nga và được vinh danh là Viện sĩ Thông tấn năm 2012 là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ cao Vingroup.

GS. Vũ Hà Văn, ĐH Yale (Mỹ) được mời làm Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (Big Data) và tham dự điều hành Quỹ phát triển khoa học trực thuộc viện có khoản đầu tư 1.000 tỷ đồng trong 3 năm.

Ở tuổi 40, giáo sư Vũ Hà Văn – Giám đốc khoa học viện nghiên cứu kỹ Dữ liệu lớn của Vingroup đã có trong tay 104 công trình toán học đăng trên các tạp chí danh tiếng danh tiếng địa cầu. Ông được vinh danh là đỉnh cao mới của toán học Việt Nam.

HAGL về 1 nhà có Thaco, em trai Bầu Đức rút lui

Ông Đoàn Nguyên Thu, em trai Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Ngọc Ánh đã có đơn từ nhiệm thành viên HĐQT HAGL Agrico. Trong khi đây, bà Nguyễn Thị Hải Yến cũng có đơn từ nhiệm Thành viên BKS.

Sự cách tân nhân sự diễn ra ngay sau khi HAGL của Bầu Đức ký kết hợp tác có CTCP Ô tô Trường Hải – Thaco (THA) của ông Trần Bá Dương về việc Thaco sẽ bơm tiền vào để tái cấu trúc các công ty của Bầu Đức.

HĐQT HAGL Agrico sẽ áp dụng lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm 3 nhân sự cao cấp nói trên và bầu bổ sung các địa điểm thay thế.

Với 2 thành viên từ nhiệm, giai đoạn này HĐQT của HAGL Agrico còn lại 5 thành viên gồm: Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, ông Võ Trường Sơn, bà Võ Thị Huyền Lan, ông Nguyễn Quan Anh, và bà Võ Thị Mỹ Hạnh.

Cho thôi chức TGĐ ông Cao Duy Hải, MobiFone giao người phụ trách địa điểm Tổng giám đốc

Ngày 21/8/2018, Bộ TT&TT đã ra mắt chọn lọc ông Cao Duy Hải thôi giữ chức Tổng giám đốc MobiFone và thành viên Hội đồng thành viên của MobiFone vì các sai phạm liên quan đến vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

Sau đây, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone ra mắt chọn lọc giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó tổng giám đốc MobiFone phụ trách chức vụ Tổng giám đốc MobiFone từ ngày 22/8/2018.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên là người nhiều năm giữ chức Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật của MobiFone. Khi ông Nguyễn Đăng Nguyên phụ trách mảng kỹ thuật của MobiFone, MobiFone được bạn phân tích là nhà mạng có chất lượng tốt.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên phụ trách chức vụ Tổng giám đốc MobiFone đúng vào thời điểm được cho là gặp khó nhất của nhà mạng này. Hai nhiệm vụ khá nặng nề đối có ông Nguyễn Đăng Nguyên là phải giải quyết vấn đề vùng phủ sóng của MobiFone và thi công mảng CNTT để đi theo xu hướng chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang trở thành nhà cung cấp dịch vụ tích hợp viễn thông và CNTT.

Thủ quỹ ngân hàng VIB vỡ nợ vì tín dụng đen

Theo tin tức điều tra, năm 2005, Bùi Phương Thảo được tuyển dụng vào làm nhân viên VIB Chi nhánh Quảng Ninh. Năm 2009, Thảo được bổ nhiệm làm thủ quỹ Phòng chuyển nhượng ngân hàng VIB Bãi Cháy.

Từ năm 2011, Bùi Phương Thảo huy động vốn, vay tiền của nhiều người có lãi suất thấp rồi cho người khác vay lại có lãi suất cao để hưởng chênh lệch có mức 1.500 đồng/1 triệu/ngày rồi cho người khác vay lại mức 2.000 đồng/1 triệu/ngày.

Đến năm 2013, Thảo bị vỡ nợ và không có khả năng chi trả số tiền đã vay. Thảo khai nhận, có số nợ khổng lồ của mình, mỗi tháng cô phải trả tiền lãi là 9 tỷ đồng.

Vì túng thiếu, Thảo lợi dụng danh tiếng, chức vụ đang công tác ở ngân hàng VIB tiếp tục nói dối để vay tiền, huy động vốn đầu tư kinh doanh, đáo nợ ngân hàng, thoả thuận trả lãi suất cao hơn so ngân hàng (từ 1.000 đồng/1 triệu/ngày lên 3.000 đồng/1 triệu/ngày, hàng tháng trả lãi đúng thời hạn) để tạo lòng tin đối có người vay. Đến nay, số nợ đã lên tới 212 tỷ đồng của 52 người bị lừa, có người cho Thảo vay đến gần 20 tỷ đồng.

Vì tin tưởng nên khi cho Thảo vay tiền, 1 số người không viết giấy vay tiền, chốt việc vay, lấy lãi tiền hàng tháng bằng tin nhắn liên hệ.

Đến thời điểm giai đoạn này, Thảo mới trả hơn 61 tỷ đồng cho 1 số người bị hại và chiếm đoạt 151 tỷ đồng không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, trong quá trình làm thủ quỹ, Thảo còn có hành vi lập khống các chứng từ chuyển nhượng để rút và chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn, có số tiền từ 750 triệu đồng đến trên 13 tỷ đồng của 1 số bạn.

TH true Milk chăm sóc bạn hoàn hảo nhất

Gia nhập phân khúc từ năm 2009, Tập đoàn TH mở chuỗi cửa hàng TH true mart, tới nay đã có gần 250 cửa hàng trên toàn quốc, để bán sản phẩm và tạo không gian trải nghiệm cho bạn. Mọi làm việc chăm sóc bạn của công ty luôn tuân thủ tiêu chuẩn chặt chẽ ISO 9001:2015 của Bureau Veritas.

Mọi đề nghị, vấn đề của bạn khi được tiếp nhận bởi trung tậm hỗ trợ bạn thì đều được xử lý sớm có tấm lòng trân trọng. Theo số liệu năm 2017, ước tính 99,7% bạn thấy được hài lòng sau khi được hỗ trợ.

Tập đoàn TH của Việt Nam – có thương hiệu TH true Milk – ghi dấu ấn là đơn vị Thứ nhất trong ngành sữa Việt, vượt qua hàng ngàn đề cử từ khắp địa cầu, nhận Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2018 (International Business Awards – IBA Stevie Awards) có giải Đồng ở hạng mục “Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng Xuất sắc của năm”.

Bắt đầu từ năm 2002, qua hơn 15 năm, Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương – giải thưởng thường niên dành cho cùng đồng công ty, được tờ báo danh tiếng New York Post (Mỹ) giả dụ hệ thống giải Oscar dành cho giới kinh doanh địa cầu. Năm 2018, Với giải Đồng ở hạng mục “Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng Xuất sắc của năm”, Tập đoàn TH tiếp tục khẳng định sự tận tâm đối có bạn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/