Uber đâm đơn kiện Cục Thuế TP.HCM

Ngày 30/12, thảo luận có Infonet, 1 lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cho biết, Cục vừa nhận được Quyết định khẩn cấp tạm thời từ TAND Thành phố đề nghị cơ quan này chưa cưỡng chế tài khoản ngân hàng của Uber B.V.

Với việc nhận được đề nghị nói trên của toà thì kế hoạch cưỡng chế những tài khoản ngân hàng của Uber B.V của Cục Thuế TP.HCM từ ngày 1 – 10/1/2018 phải dừng lại.

Đại diện Cục Thuế cho biết, trước đấy Cục đã gửi văn bản đến 5 ngân hàng là Sacombank, ACB, Vietcombank, Vietinbank và Eximbank phối hợp cưỡng chế đối có những tài khoản Uber B.V đã mở ở đấy. Tuy nhiên, do TAND TP.HCM thụ lý vụ kiện và ra chọn lọc khẩn cấp tạm thời nói trên nên việc cưỡng chế phải dừng lại.

Cục Thuế TP.HCM phải dừng việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng của Uber B.V bởi chọn lọc khẩn cấp tạm thời từ TAND Thành phố.

Trước đấy, ngày 20/12, Cục Thuế TP.HCM nhận được văn bản của Uber B.V khẳng định sẽ cân đối tài chính để nộp 66,68 tỷ đồng tiền truy thu thuế nhưng sau đấy sẽ tiếp tục khiếu nại và khởi kiện ra toà nếu thấy cần thiết.

Sau đấy, ngày 27/12, đại diện Cục thuế TP.HCM cho biết chỉ mới chỉ thu được của Uber B.V 13,3 tỷ đồng. Đây mới chỉ là 1 phần trong số nhiều khoản thuế Uber B.V phải nộp, gồm hơn 26,3 tỉ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỉ đồng thuế lương cá nhân khấu trừ nộp thay, 10,5 tỉ thuế lương công ty có nhà thầu nước ngoài và gần 10,3 tỷ đồng tiền phạt về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

Theo báo cáo của Cục Thuế TP.HCM, tổng doanh thu năm 2014, 2015, 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 của Uber B.V ở phân khúc Việt Nam là 2.776 tỷ đồng. Tuy nhiên, số thuế Uber kê khai chỉ hơn 76,8 tỷ đồng. Qua thanh tra, cơ quan thuế TP.HCM đề nghị Uber B.V nộp thêm 66,68 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/