“Uber gọi chúng tôi là đối tác, nhưng nói “không thích thì nghỉ””

Trao đổi có ICTnews, 1 tài xế nói “Họ gọi chúng tôi là đối tác nhưng sẵn sàng nói “không thích thì nghỉ”, không bày tỏ thiện chí chia sẻ những gánh nặng có chúng tôi, nhất là từ 11/1 đô thị Hà Nội cấm 13 tuyến các con phố trong giờ cao điểm khiến doanh thu chúng tôi giảm sút”.

Các tài xế Uber, Grab tuần hành trong ngày 15/1 để gây áp lực đề nghị hai công ty này giảm chiết khấu. Ảnh: Nguyên Đức

Như ICTnews đã đưa, đầu giờ chiều ngày 15/1/2018, hàng trăm tài xế Uber ở Hà Nội đã tập trung ở văn phòng Uber Hà Nội số 71 Vạn Phúc để đề nghị đối thoại, giảm chiết khấu từ mức 25% như giai đoạn này xuống còn 15%.

Tuy nhiên khá bất ngờ, phía văn phòng Uber Hà Nội đã đâyng cửa và có phát ngôn gây sốc: nếu không thích, những tài xế có thể tắt áp dụng.

Trước áp lực của hàng trăm tài xế cộng phương tiện cộng sự tác động của phía công an phường Liễu Giai, phía văn phòng Uber Hà Nội sau đây đã mở cửa và gặp phía đại diện nhóm tài xế Uber Hà Nội để đối thoại trực tiếp.

Tuy nhiên sau buổi gặp này, phía Uber chưa có câu trả lời cũng như lịch làm việc cụ thể thứ hai liên quan.

Trao đổi có ICTnews chiều ngày 17/1, đại diện phát ngôn của Uber Việt Nam cho hay đến thời điểm giai đoạn này công ty chưa có câu trả lời cụ thể về việc có hay không cung cấp đề nghị giảm chiết khấu của tài xế ở Hà Nội.

Uber Việt Nam vẫn đang tiếp tục tham khảo, lắng nghe ý kiến phản hồi và sẽ làm việc trực tiếp có những tài xế.

Theo nghiên cứu của ICTnews, sau buổi tuần hành hôm 15/1, đến thời điểm ngày 17/1 đã có nhiều tài xế tắt, xóa áp dụng Uber, hoặc không chạy xe trong giờ cao điểm để biểu hiện sự phản đối có Uber Việt Nam.

Trao đổi có ICTnews, 1 tài xế nói: Họ gọi chúng tôi là đối tác nhưng sẵn sàng nói “không thích thì nghỉ”, không bày tỏ thiện chí chia sẻ những gánh nặng có chúng tôi, nhất là từ 11/1 đô thị Hà Nội cấm 13 tuyến các con phố trong giờ cao điểm khiến doanh thu chúng tôi giảm sút.

Anh Huy, 1 tài xế bày tỏ: Có đến 95% anh em lái xe Uber, Grab đều phải mua xe trả góp ngân hàng, điều kiện rất gặp khó như tôi. Mỗi ngày tắt áp dụng, không chạy dịch vụ là 1 ngày cuộc sống gặp gặp khó có gánh nặng nuôi con ăn học, lãi ngân hàng trả tiền mua xe, khấu hao xe… Tuy nhiên có thực ở giai đoạn này, chúng tôi thà tắt áp dụng chứ không để bị Uber “hút máu” về lâu dài như thế này.

“Trước đây họ có chế độ ưu đãi quyến rũ chúng tôi sẵn sàng vay tiền mua xe để hợp tác. Tuy nhiên càng ngày họ càng nhữngh tân theo hướng bất lợi cho tài xế, tự ý tăng chiết khấu và đến giờ thì tôi trở tay không kịp”, tài xế Huy nói.

Cũng theo nghiên cứu của ICTnews, đối có Grab Việt Nam, sau buổi tuần hành ngày 15/1, phía Grab Việt Nam đã đưa ra lịch hẹn làm việc để giải quyết những vấn đề liên quan. Do đây, từ ngày 16/1, nhiều tài xế GrabCar đã tạm vận hành trở lại.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/