VAMA phản hồi Bộ GTVT về “kiểm tra xe nhập không phát sinh chi phí đáng kể”

Bộ GTVT đã gửi báo cáo tới Chính phủ, trong đây đưa ra phương án sẽ sửa đổi 1 số quy định nếu thực sự có vướng mắc như doanh nghiệp phản ánh. Đại diện VAMA
Nhập khẩu xe 4 bánh

Báo mới nhất của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) gửi Chính phủ về Nghị định 116, Bộ này cho rằng các phản ánh của doanh nghiệp nhập khẩu xe 4 bánh đã được làm rõ và vẫn có doanh nghiệp đang hoàn toàn thủ tục đăng kiểm để đưa xe ra phân khúc trong tháng 3/2018. Bình luận về báo cáo này, ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng tiểu Ban chính sách bán hàng của Hiệp hội Các nhà Sản xuất xe 4 bánh Việt Nam (VAMA) cho biết hiện mới chỉ có lô xe nhập từ Thái Lan của doanh nghiệp hãng Honda đang chờ thông quan.

Ông Tuấn cho hay, hiện xe của Thái Lan đã có pháp lý để nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, 1 số nước Mỹ, Nhật vẫn không chấp nhận cấp 1 số bản sao giấy chứng nhận kiểu loại, theo đề nghị của Nghị định 116, có nguồn gốc đề nghị này không thích hợp thông lệ quốc tế.

Đại diện VAMA cũng phản đối lập luận của Bộ GTVT cho rằng “1 số nhà nhập khẩu mỗi lô hàng số lượng hàng trăm xe, bởi thế việc lấy 1 mẫu xe trong lô hàng để kiểm tra khí thải và an toàn thì không phát sinh kinh phí đáng kể cho doanh nghiệp. Nếu trong quá trình thực hiện 1 số nhà nhập khẩu thực sự tiết kiệm thì kinh phí thử nghiệm là dao động 50 triệu đồng”. Theo ông Tuấn, rất nhiều nhà nhập khẩu không nhập có số lượng lớn, khi đây kinh phí chia ra không thực sự nhỏ.

Trong hai tháng đầu năm 2018, lượng xe nhập khẩu giảm kỉ lục khi chỉ 31 xe dưới 9 chỗ ngồi vào phân khúc Việt Nam.

Trước các kiến nghị cho rằng Nghị định 116 đã siết chặt doanh nghiệp nhập khẩu xe 4 bánh, Bộ GTVT vừa trình Chính phủ báo cáo về tình hình triển khai Nghị định 116 về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, bảo dưỡng xe 4 bánh và Thông tư 03 liên quan. Cùng có đây là đưa ra 1 số phương án giải quyết trước sự phản đối của 1 số doanh nghiệp nhập khẩu xe 4 bánh.

Trong 1 số 1 số phương án được có phương án trước mắt sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm theo Nghị định 116 và Thông tư 03 1 thời gian nữa, nếu thực sự có vướng mắc như doanh nghiệp phản ánh, Chính phủ chỉ đạo 1 số Bộ sửa đổi, bổ sung 1 số quy định trên. Ông Tuấn cho biết, trong tương lai nếu 1 số quy định của Nghị định vẫn còn vướng, VAMA sẽ tiếp tục kiến nghị sửa đổi để tạo điều kiện cho 1 số doanh nghiệp nhập khẩu xe 4 bánh.

Trước đây, VTC News dẫn lời Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng các điều kiện trong Nghị định 116 còn nhằm chắc chắn an toàn. “Do vậy, vấn đề kiểm soát 1 số phương tiện là 1 vấn đề thiết yếu, nước nào muốn phát triển đều phải làm. Đó là quan điểm của chúng tôi”, ông Thọ khẳng định.

Thứ trưởng Thọ cũng khẳng định quan điểm của Chính phủ là bảo vệ ích lợi người tiêu dùng, bảo vệ môi trường, bảo đảm môi trường tranh giành bình đẳng giữa 1 số doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/