Văn Phú Invest bị phạt, truy thu hơn 2 tỷ đồng tiền thuế

Cục thuế Hà Nội đã ban hành Quyết định việc xử lý vi phạm pháp luật về thuế đối có Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest (Mã CK: VPI).
Văn Phú Invest bị phạt, truy thu hơn 2 tỷ đồng tiền thuế.

Theo đây, VPI bị phạt do hành vi khai sai dẫn đến số tiền thuế phải nộp có mức phạt 20% số tiền thuế thiếu là hơn 336 triệu đồng, tiền phạt vi phạm hành chính có mức 2,1 triệu đồng do đã có hành vi khai sai nhưng không dẫn đến thiếu thuế phải nộp.

Về giải pháp khắc phục hậu quả, tổng số tiền truy thu qua kiểm tra là hơn 1,6 tỷ đồng. Trong đây, thuế giá trị tăng lên còn được khấu trừ cuối kỳ giảm 200 triệu đồng và truy thu thuế lương nhập công ty năm 2017 là 1,68 tỷ đồng. Công ty chưa thực hiện nộp đến ngày lập biên bản, bởi thế, số thuế truy thu còn phải nộp là 1,68 tỷ đồng.

Bên cạnh đây, tính đến hết ngày 11/10/2018, Văn Phú Invest còn có gần 98 triệu đồng tiền chậm nộp, do có hành vi chậm nộp thuế lương công ty.

Tổng số tiền truy thu, tiền phạt, tiền chậm nộp là 2,11 tỷ đồng.

Văn Phú phải nộp số tiền này trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được chọn lọc, nếu trong thời hạn này Văn Phú không nộp đủ sẽ bị cưỡng chế thuế theo quy định.

Trước đây, vào hồi tháng 9, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ra mắt danh sách chủ đầu tư một vài dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo đây, 92 dự án do chủ đầu tư đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai thuộc một vài dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội tính đến ngày 23/8/2018 thì Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest cũng nằm trong dánh sách này.

Theo ra mắt, Văn Phú Invest thế chấp bằng quyền sử dụng đất ở khu đất có ký hiệu TTDV-01, Khu thành phố mới An Hưng, phường La Khê và phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/