Vay NH Đầu tư châu Âu 143 triệu Euro cho Tuyến đường sắt đô Nhổn – Ga Hà Nội

Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) vừa ra mắt sẽ cung cấp gói tín dụng 143 triệu Euro cho việc thi công tuyến các con phố sắt thành thị số 3 (metro line 3) ở Hà Nội và cho việc mua sắm tàu điện mới cho tuyến này.

Khi được đưa vào làm việc, tuyến các con phố sắt dài 12,5km có 12 ga sẽ làm nhữngh tân giao thông công cộng ở Hà Nội. Tuyến các con phố sắt mới được chuẩn bị sẽ cải thiện thời gian di chuyển, giảm giá thành giao thông và cắt giảm phát thải ô nhiễm môi trường.

Ông Jonathan Taylor, Phó chủ tịch EIB phụ trách khu vực châu Á khẳng định: “Khoản đầu tư mới để nâng cao giao thông công cộng bền vững và giảm khí phát thải có hại là cần thiết đối có những đô thị lớn trên địa cầu. Việc di chuyển thường ngày của hàng trăm nghìn người dân sẽ nhữngh tân bởi việc mở rộng giao thông thành thị ở đô thị thủ đô Việt Nam bằng nhữngh thi công tuyến các con phố sắt thành thị mới này.”

Tuyến các con phố sắt thành thị này được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm ở Hà Nội. Trong chuyến công tác tới Hà Nội lần này, đoàn công tác của EIB cũng đã tới thị sát công trường thi công khu nhà ga và tuyến các con phố trên cao của dự án tàu điện Hà Nội.

Theo quy hoạch, tuyến số 3 có tổng chiều dài 21,5km từ Nhổn đến Hoàng Mai. Giai đoạn đầu của tuyến sẽ thi công đoạn từ Nhổn đến ga trước cửa ga các con phố sắt quốc gia Hà Nội có 8,5 km đi cao và 4 km đi ngầm.

Tuyến các con phố sắt thành thị thí điểm TP Hà Nội đoạn Nhổn – Ga Hà Nội là 1 dự án trung tâm của TP. Hà Nội được Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch chung thi công thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/